Triều Tiên tiếp tục bắn nhiều tên lửa đạn đạo

TVN

0 47

Triều Tiên đã bắn nhiều tên lửa đạn đạo vào thứ Tư, lần phóng đầu tiên sau nhiều tháng và chỉ một tuần trước khi các nhà lãnh đạo thế giới, bao gồm cả Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, đến Hàn Quốc để tham dự hội nghị thượng đỉnh.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Seoul cho biết họ đã “phát hiện một số vật thể bay được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn”.

Quân đội cho biết thêm: “Các tên lửa được bắn “từ khu vực Junghwa ở tỉnh Bắc Hwanghae vào khoảng 8:10 sáng thứ Tư (23:10 GMT thứ Ba)”.

Đây là vụ phóng đầu tiên kể từ khi Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung nhậm chức vào tháng 6.

Trump cho biết ông hy vọng sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, có thể là trong năm nay, sau một số cuộc gặp trong nhiệm kỳ đầu tiên của vị tổng thống đảng Cộng hòa này.

Phương tiện truyền thông nhà nước Triều Tiên đã ám chỉ rằng Kim sẵn sàng cho các cuộc đàm phán trong tương lai, với điều kiện Hoa Kỳ phải từ bỏ yêu cầu “ảo tưởng” rằng Bình Nhưỡng phải từ bỏ kho vũ khí hạt nhân của mình.

Tháng này, Triều Tiên đã phô diễn cái mà họ gọi là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa “mạnh nhất” tại một cuộc duyệt binh có sự tham dự của các quan chức cấp cao từ Nga và Trung Quốc.

Bình Nhưỡng cho biết tầm bắn của tên lửa Hwasong-20 mới là “không có giới hạn”.

Vào tháng 9, Kim đã giám sát một cuộc thử nghiệm động cơ nhiên liệu rắn được sử dụng cho tên lửa hạt nhân tầm xa.

Truyền thông nhà nước cho biết đây là lần thử nghiệm động cơ thứ chín và cũng là lần cuối cùng, cho thấy một cuộc thử nghiệm bắn hoàn chỉnh của ICBM mới có thể được tiến hành trong những tháng tới.

Leave A Reply

Your email address will not be published.