Xinh đẹp, phóng khoáng, sang trọng: Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa

TVN

0 434

Sài Gòn trong những bức ảnh xưa hiện lên với những quý cô xinh đẹp, phóng khoáng và thời trang… luôn khiến nhiều người thích thú.

Từng được mệnh danh là “hòn ngọc Viễn Đông”, không hề khó hiểu khi phụ nữ Sài Gòn xưa có những trang phục và phong cách sang trọng và tân thời.

Phụ nữ Sài Gòn vào thời điểm đó luôn biết cách tạo nên sự khác biệt trong từng trang phục. Bên cạnh những trang phục đời thường, hình ảnh phụ nữ Sài Gòn trước năm 1975 đã gắn liền với những bộ áo dài đáy thắt lưng ong, hoạ tiết gạch bông hay những hoa văn được thêu dệt tỉ mỉ.

Phụ nữ Sài Gòn xưa đẹp và sành điệu đến mức, những mẫu váy áo, trang phục cách đây đã hơn 40 năm cho đến giờ vẫn chưa hề lỗi mốt. Thậm chí nhiều nhà thiết kế hiện tại còn lấy cảm hứng từ chính phong cách ăn mặc của phụ nữ Sài Gòn ngày xưa để làm nên những bộ sưu tập được nhiều người yêu thích.

Cũng trong thời gian này, quần ống loe, ống vẩy được phổ biến hơn. Thời điểm đó thời trang trong miền Nam cũng phát triển mạnh hơn ngoài Bắc.

Vẻ đẹp của phụ nữ Sài Gòn xưa không chỉ thuyết phục mọi người bởi cách ăn mặc hợp thời trang, thần thái tự tin mà còn ở sự cởi mở trong giao tiếp, luôn đón nhận những điều mới mẻ. Họ phá cách, hiện đại nhưng vẫn toát lên nét thanh lịch và trẻ trung vốn có. Phụ nữ Sài Gòn xưa đã mang tới những chuẩn mực về vẻ đẹp khó bị mai một theo thời gian, và vẫn là nguồn cảm hứng cho tới tận bây giờ.

Cùng ngắm nhìn những bức ảnh đầy cảm xúc về nhịp sống Sài Gòn xưa và vẻ đẹp của những người phụ nữ Việt Nam.

Leave A Reply

Your email address will not be published.