Động đất Nhật Bản gây nổ trung tâm thương mại Aeon, nhiều người thiệt mạng

0 37

Hai phụ nữ trẻ được tìm thấy đã chết vào sáng sớm thứ Tư tại một trung tâm thương mại bị hư hại nặng nề do trận động đất mạnh và vụ nổ sau đó ở Nhật Bản, truyền thông địa phương đưa tin, trong khi các đội cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những người mất tích.

Đài truyền hình công cộng NHK đưa tin, ba người khác đang trong tình trạng ngừng tim phổi – một người tại trung tâm thương mại và hai người còn lại tại một nhà máy ở thành phố Yatsushiro, nơi ống khói bị sập.

Theo thông báo, chín người khác vẫn chưa được tìm thấy tại khu vực này.

Đài NHK dẫn lời cảnh sát cho biết hiện có khoảng 20 – 30 người vẫn chưa được xác định tung tích tại đây.

Trước đó, giới chức xác nhận đã xảy ra vụ nổ ở tầng hai của trung tâm thương mại sau khi Nhật Bản ghi nhận trận động đất mạnh đến 7,1 độ Richter.

AFP và Reuters dẫn thông tin từ lực lượng cứu hỏa cho hay nhiều người bị mắc kẹt bên trong trung tâm thương mại khi vụ nổ xảy ra.

Một người phát ngôn của Aeon cho biết đã tổ chức sơ tán khách hàng và nhân viên ngay sau trận động đất. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nguyên nhân chính xác dẫn đến vụ nổ vẫn chưa được làm rõ.

Đài TBS dẫn lời một người dân tên Kazuya Tsurunaga kể lại ông nghe thấy một tiếng nổ lớn trong lúc đang dọn dẹp ở quán rượu cách trung tâm thương mại Aeon khoảng 300 m.

Trước đó, Kyodo News dẫn thông báo từ Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) ghi nhận trận động đất mạnh 7,1 độ Richter xảy ra tại tỉnh Kumamoto thuộc miền nam của Nhật Bản.

Trận động đất nói trên xảy ra vào lúc 16 giờ 27 phút (giờ địa phương), với tâm chấn ở độ sâu 10 km. Cảnh báo sóng thần đã lập tức được ban hành, nhưng sau đó đã được dỡ bỏ.

Leave A Reply

Your email address will not be published.