Hai người Việt bị bắt tại Philippines vì rút súng hăm dọa một người đồng hương

0 59

Vào sáng sớm thứ Ba 9/7, nhà chức trách địa phương bắt giữ 2 người đàn ông Việt Nam vì họ mang theo ma túy và dùng súng bất hợp pháp đe dọa người khác ở thành phố Pasay thuộc vùng thủ đô Manila của Philippines, hai trang tin Daily Tribune và Inquirer cho biết trong cùng ngày.

Hai người này, được xác định danh tính là Van và Hoang, bị bắt lúc khoảng 3h sáng tại một quán bar-karaoke sau khi một người đàn ông Việt Nam khác xưng tên là Truong liên lạc với cảnh sát và trình báo rằng ông ấy bị hai nghi phạm rút súng ra đe dọa trong quán, Daily Tribune và Inquirer tường thuật.

Cảnh sát phát hiện Van, 26 tuổi, và Hoang, 23 tuổi, mang trên người ma túy và súng trái phép. Thông tin do cảnh sát đưa ra cho hay khẩu súng chứa 3 viên đạn, hai nghi phạm không có giấy phép sở hữu súng, ngoài ra họ có một gói nhỏ chứa chất nghi là ma túy đá, trị giá hơn 170 đô la, Daily Tribune và Inquirer cho biết thêm.

Hai nghi phạm hiện đang bị tạm giữ tại trụ sở cảnh sát Pasay, chờ các thủ tục khởi tố liên quan đến họ.

Gần đây, đã xảy ra một số vụ người Việt gây rắc rối ở vùng thủ đô Manila của Philippines, bị đưa tin rộng rãi. Các trang tin tiếng Anh của Philippines đăng bài hôm 3/7 viết rằng một phụ nữ có tên Ban Thi Van, 19 tuổi, gây rối khi làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino gần Manila. Cô này sau đó bị tạm giữ và bị trục xuất. Các trang tin viết rằng không rõ cô này có bệnh về thần kinh hay không.

Trước đó, báo chí Philippines cho hay hôm 13/6 rằng một phụ nữ Việt có tên là Thuy Trang Nguyen tự cởi hết quần áo và đi lại trong trạng thái trần trụi tại sảnh đi của sân bay Ninoy Aquino sau khi bà này bị nhân viên xuất nhập cảnh nước chủ nhà phạt vì quá hạn visa.

Theo VOA

Leave A Reply

Your email address will not be published.