Quân đội Ukraine hôm thứ Năm cho biết lực lượng của họ đã bắt giữ hơn hai chục binh sĩ Nga ở khu vực Kursk, phía tây nam, nơi họ đã giao tranh với quân đội Moscow kể từ khi phát động cuộc tấn công vào tháng 8.
“Lính dù Ukraine cùng các đơn vị lân cận đã bắt giữ 27 quân nhân địch ở khu vực Kursk”, quân đội Ukraine cho biết trong một tuyên bố, đồng thời nói thêm rằng những quân nhân bị bắt đến từ nhiều khu vực khác nhau ở Nga, cũng như từ Crimea đã sáp nhập.
“Khi thấy mình trong tình huống chiến đấu khó khăn, họ đã đưa ra lựa chọn đúng đắn – họ tự nguyện hạ vũ khí, điều này đã cứu mạng họ”, báo cáo cho biết.
Quân đội Ukraine đã công bố một đoạn video cho thấy hình ảnh những người lính bị bắt, trong đó có thể nghe họ tự giới thiệu tên và cấp bậc.
Năm ngoái, Kyiv cho biết lực lượng của họ đã bắt giữ hơn 700 lính Nga trong các hoạt động ở khu vực Kursk.
Zelensky đã ca ngợi cuộc xâm nhập vào khu vực Kursk của Nga như một cách để bổ sung cái mà ông gọi là “quỹ trao đổi” – lực lượng lính Nga bị bắt có thể được trao đổi với quân nhân Ukraine.
Theo The Moscow Times