Ukraine tiến hành một loạt cuộc tấn công sân bay, phà chở nhiên liệu của Nga

TVN

0 283

Một căn cứ không quân của Nga đã bốc cháy sau khi Ukraine tiến hành một loạt cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào Nga vào sáng sớm thứ năm.

Sân bay Marinovka ở Volgograd bị tấn công vào khoảng 3h30 sáng thứ năm khi Kyiv nhắm vào một địa điểm lưu trữ nhiên liệu và bom lượn của Putin .

Theo Bộ Quốc phòng Nga, Ukraine đã phóng tới 28 máy bay không người lái vào lãnh thổ nước Nga trong cuộc tấn công này, trong khi Moscow khẳng định vụ cháy sân bay là do các mảnh vỡ rơi xuống.

“Hầu hết các máy bay không người lái đã bị phá hủy. Do vụ rơi máy bay không người lái, một đám cháy đã bùng phát tại khu vực của một cơ sở của bộ quốc phòng”, Andrei Bocharov, thống đốc khu vực, cho biết.

Sự việc xảy ra khi quân đội Nga phải chịu tổn thất “đáng kể” ở Kursk khi Ukraine tiếp tục tiến vào khu vực này, theo quân đội Kyiv.

Theo trang The Kyiv Independent, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) xác nhận đã hợp tác với lực lượng đặc nhiệm tấn công sân bay, phá hủy một nhà kho chứa nhiên liệu và một kho chứa bom. SBU cho hay Nga sử dụng căn cứ này để tấn công tiền tuyến tại Ukraine.

Cũng trong đêm 22.8, đài RT đưa tin lực lượng Ukraine đã tấn công một chiếc phà chuyên dùng để chở các toa tàu tại thành phố cảng Kavkaz, thuộc tỉnh Krasnodar miền nam Nga. Vụ tấn công gây ra đám cháy lớn và theo giới chức địa phương, chiếc phà chở đến 30 bồn chứa nhiên liệu.

Lực lượng khẩn cấp Nga cho hay có 5 người trên phà lúc vụ tấn công xảy ra và hiện chưa rõ số phận của họ. Trong khi đó, Tỉnh trưởng Veniamin Kondratyev thông báo 17 thành viên thủy thủ đoàn được cứu và chưa rõ tung tích của 2 người khác, theo Reuters. Trong một cập nhật sau đó, TASS dẫn thông tin đã xác minh từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga nói rằng còn một người mất tích.

Kavkaz là một trong những cảng lớn nhất của Nga tại biển Đen. Đây là nơi hoạt động của các tàu xuất khẩu và tàu cung cấp nhiên liệu cho bán đảo Crimea.

Leave A Reply

Your email address will not be published.