Ukraine tuyên bố tấn công sân bay quân sự, nhà máy thuốc nổ của Nga

TVN

0 137

Vụ tấn công của quân đội Ukraine đã khiến sân bay quân sự Lipetsk-2 (tỉnh Lipetsk, Nga) và nhà máy sản xuất thuốc nổ bốc cháy, Bộ Tổng tham mưu các Lực lượng vũ trang Ukraine cho biết.

Theo Bộ Tổng tham mưu Ukraine hôm 20-10, lực lượng Ukraine đã tấn công cơ sở hạ tầng tại một sân bay quân sự ở vùng Lipetsk của Nga và một doanh nghiệp sản xuất thuốc nổ ở vùng Nizhny Novgorod.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi giới chức Nga và một số kênh Telegram cho biết Ukraine đã nhắm mục tiêu vào các khu vực đó trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trong đêm.

Nhà máy Sverdlov ở thành phố Dzerzhinsk (tỉnh Nizhny Novgorod, Nga) là một trong những nhà máy lớn nhất của Nga ở lĩnh vực sản xuất thuốc nổ công nghiệp. Theo thông tin mà Kyiv thu thập được, nhà máy còn là nơi lưu trữ bom dẫn đường.

Sân bay Lipetsk-2 là nơi tập kết các máy bay Su-34, Su-35 và MiG-31 của lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.

Bộ Tổng tham mưu Ukraine nói rằng họ vẫn đang đánh giá mức độ thiệt hại.

Trong khi đó, quan chức Nga Dmitry Rogozin hôm 20-10 thừa nhận các cuộc tấn công của Ukraine buộc Hạm đội biển Đen phải di chuyển nhiều tàu chiến khỏi căn cứ hải quân ở thành phố cảng Sevastopol, bán đảo Crimea.

Leave A Reply

Your email address will not be published.