‘Người mẫu Ngọc Trinh bị bắt vì gây rối trật tự’ công cộng”

TVN

0 566

Dư luận trên các mạng xã hội Việt Nam cực kỳ bất ngờ khi ngày 19-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (PC01) đã ra quyết định khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng”, “sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”; ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Thị Ngọc Trinh (34 tuổi, ngụ quận 7) về tội “gây rối trật tự công cộng” (quy định tại điều 318 Bộ luật Hình sự).

Công an cũng quyết định khởi tố bị can, ra lệnh khám nhà và lệnh cấm đi khỏi nơi ở đối với ông Trần Xuân Đông, 36 tuổi, về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “Gây rối trật tự công cộng”, vẫn theo các báo và trang tin Việt Nam.

Ngọc Trinh là người mẫu bắt đầu nổi danh từ năm 2011, sau khi đăng quang trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Quốc tế. Đây là một người mẫu khá ồn ào trên các phương tiện truyền thông với tạo hình được báo chí và dư luận đánh giá là “nóng bỏng”, “gợi cảm”, “thân hình nuột nà” và được cộng đồng mạng phong là “nữ hoàng nội y”.

Vào ngày 6/10, bà Ngọc Trinh và ông Đông lái một xe mô tô hiệu BMW có động cơ 1.000 phân khối trên một đoạn đường thuộc Khu Công nghệ cao ở thành phố Thủ Đức, một địa phương thuộc Tp.HCM.

Báo chí trong nước và các hình ảnh đăng trên mạng xã hội cho thấy hai người này đã lái xe theo cách thức được xem là “nguy hiểm”, “mạo hiểm”.

Sau ít ngày, hôm 10/10, cảnh sát giao thông của Tp. Thủ Đức đã xử phạt hành vi vi phạm hành chính đối với ông Đông. Ông được xác định là người hướng dẫn bà Ngọc Trinh thực hiện động tác thả hai tay, đứng trên xe, để hẳn hai chân sang một bên…, tin cho hay.

Cũng bị cảnh sát giao thông triệu tập đến, bà Ngọc Trinh đã thừa nhận có các hành vi vi phạm, vẫn theo báo chí trong nước.

Cảnh sát giao thông của Tp.HCM đã lập biên bản về việc bà Ngọc Trinh có các lỗi gồm “điều khiển xe che lấp biển số”, “không có giấy đăng ký xe” và “không có giấy phép lái xe A2”, với tổng tiền phạt nằm trong khoảng từ 5,6 triệu đến 7 triệu đồng, kết hợp với tạm giữ xe vi phạm 7 ngày.

Dư luận tại Việt Nam khác nhau về thông tin bất ngờ này, nhiều người bày tỏ trên mạng xã hội rằng họ ủng hộ việc công an phạt, khởi tố bà Ngọc Trinh và ông Đông về các hành vi vi phạm pháp luật cũng như có tính chất “phản cảm”, “ảnh hưởng xấu”, “gây tác động tiêu cực”, nhưng cũng không ít người cho rằng hành vi của Ngọc Trinh chỉ nên phạt hành chánh.

Leave A Reply

Your email address will not be published.