Tin thêm về vụ cháy thảm khốc làm 33 người tử vong ở Bình Dương

TVN

0 583

Như chúng tôi đã đưa tin, khoảng 20h15 ngày 6/9, khi quán karaoke An Phú nằm trên mặt tiền đường Trần Quang Diệu (phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) đang hoạt động thì bất ngờ phát hỏa, khỏi lửa bốc lên nghi ngút sau ít phút. Nhiều khách và nhân viên quán bị mắc kẹt tại các phòng hát, hơn 20 người khác chạy được lên tầng thượng hoặc nhảy xuống đất chấp nhận bị thương để thoát thân.

Công an tỉnh Bình Dương đã huy động 8 xe chữa cháy, xe thang, các phương tiện nghiệp vụ và hơn 60 người đến hiện trường để dập lửa, giải cứu các nạn nhân.

Đến khoảng 21h30 cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được khống chế, tuy nhiên tại các phòng bên trong lửa vẫn cháy âm ỉ. Lực lượng cứu nạn cứu hộ đã đưa được 22 người mắc kẹt trên sân thượng xuống đất an toàn.

Tuy nhiên, hàng chục khách và nhân viên khác không may bị mắc kẹt tại các phòng hát của lầu 2 và lầu 3, trong đó khu vực lầu 3 có nhiều nạn nhân và thiết kế phức tạp khiến lực lượng chức năng tiếp cận khó khăn khi giải cứu nạn nhân mắt kẹt.

Đến trưa 7/9, lực lượng tìm kiếm đã tiếp cận được hầu hết các phòng bên trong cơ sở này và đưa được thi thể các nạn nhân ra ngoài. Riêng 2 phòng VIP ở lầu 3 không thể tiếp cận do cấu trúc phức tạp, nhiệt độ rất cao.

Đến 20h tối, lực lượng cứu nạn cứu hộ của Công an tỉnh Bình Dương và Công an TP.HCM đã hoàn tất công tác tìm kiếm nạn nhân. Tính đến tối cùng ngày, có 33 nạn nhân tử vong, trong đó có 32 người tử vong do bị ngạt khí, cháy bên trong các phòng hát của quán karaoke, một nạn nhân khác bị thương do nhảy từ trên lầu xuống đất thoát nhưng không may bị thương nặng, tử vong tại bệnh viện.

Toàn bộ thi thể được tìm thấy đều trong tình trạng bị cháy đen, biến dạng nên việc xác định danh tính gặp khó khăn. Các nạn nhân sau đó được chuyển về Bệnh viện Thuận An để phục vụ công tác xác minh, điều tra.
Về nguyên nhân, UBND tỉnh Bình Dương cho biết có thể do chập điện, dẫn đến hỏa hoạn. Tuy nhiên nguyên nhân chính thức vẫn đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Sáng nay, 8/9, UBND tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức họp báo để cung cấp thông tin chính thức về vụ cháy kinh hoàng này.

Việc phòng cháy tại Việt Nam thường bị chỉ trích là không đúng quy định, do các cán bộ địa phương nhận hối lộ từ các chủ cơ sở để làm ngơ về mặt an toàn. Việc chữa cháy cũng không thực sự chuyên nghiệp.

Leave A Reply

Your email address will not be published.