Không tiêu hủy 29 bức tranh triển lãm không phép của họa sĩ Bùi Chát

TVN

0 501

UBND TPHCM vừa có quyết định sửa đổi một phần Quyết định 2696/QĐ-XPHC ngày 9-8 về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Bùi Quang Viễn (tức họa sĩ Bùi Chát) vì tổ chức triển lãm tranh không xin phép.

Theo quyết định mới nhất của UBND TP HCM, “qua thẩm định, 29 bức tranh triển lãm không có biểu hiện nội dung vi phạm thuần phong mỹ tục, không có biểu hiện nội dung đi ngược lại với đường lối văn hóa, nghệ thuật của Đảng, Nhà nước và ông Bùi Quang Viễn đã nhận thức hành vi vi phạm, có nguyện vọng không tiêu hủy 29 bức tranh”.
Trước đó, khi tổ chức triển lãm không xin phép theo quy định, họa sĩ Bùi Chát đã bị UBND TP HCM ra quyết định xử phạt hành chính 25 triệu đồng và buộc tiêu hủy 29 bức tranh.

Ngay sau đó bị dư luận phản ứng dữ dội buộc Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) TP HCM phải tổ chức họp báo để giải đáp xung quanh việc xử phạt này.

Quyết định mới đã sửa đổi một phần Quyết định 2696/QĐ-XPHC: “Không áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả” – tức không buộc tiêu hủy 29 bức tranh triển lãm bằng bất cứ hình thức nào.

Như vậy, họa sĩ Bùi Chát chỉ bị phạt hành chính 25 triệu đồng theo quy định vì tổ chức triển lãm tranh không xin phép.

Sáng 5/9 vừa qua, ông Bùi Quang Viễn, tức Bùi Chát đã nhận được quyết định trên.

Leave A Reply

Your email address will not be published.