10 ngày đi lạc trong rừng, Lukas McClish đã sống sót bằng cách nào?

TVN

0 185

Do bị lạc trong quá trình leo núi, anh Lukas McClish, 34 tuổi, sống ở bang California (Mỹ) đã mắc kẹt 10 ngày trên núi. Anh chia sẻ chính nguồn nước sông, suối tự nhiên đã giúp anh sống sót, vượt qua những ngày khó khăn.

Ngày 11/6, McClish bắt đầu hành trình leo núi Santa Cruz dự kiến kéo dài trong ba giờ. Tuy nhiên, hành trình này lâu hơn anh nghĩ rất nhiều.

McClish đã bị lạc trên núi, một phần do các mốc giới địa phương bị phá hủy trong những trận cháy rừng gần đây.

Gia đình của McClish chính thức thông báo việc anh mất tích khi anh không tham dự bữa ăn tối nhân Ngày của Cha (16/6).

Lực lượng chức năng đã tiến hành chiến dịch tìm kiếm McClish. Cuối cùng, họ đã tìm thấy anh vào ngày 20/6 nhờ một thiết bị bay không người lái của Văn phòng Cảnh sát trưởng Santa Cruz.

Khi đó, McClish đang ở trong công viên quốc gia Big Basin Redwoods – công viên quốc gia lâu đời nhất California với những cây gỗ cổ thụ to lớn.

Khi được tìm thấy, McClish không có thương tích nghiêm trọng nào. Anh cho biết cảm thấy mệt, hơi đau và mất giọng, đồng thời chia sẻ anh đã sống sót nhờ uống nước từ các con suối và thác gặp trên đường.

Rất may lực lượng cứu hộ đã kịp thời tìm được McClish vào thời điểm cơ thể anh rất cần thức ăn và chất dinh dưỡng.

McClish nói với CNN: “Tôi chỉ đảm bảo rằng mình uống một gallon nước mỗi ngày, nhưng sau đó, gần hết nước, cơ thể tôi cần thức ăn và một số loại chất dinh dưỡng”.

Leave A Reply

Your email address will not be published.