7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc Việt Nam, nghi là người Trung Quốc

TVN

0 331

Trong khoảng thời gian từ 10 giờ đến 14 giờ chiều ngày 29.9, người dân đã phát hiện có đến 6 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc. Sau đó vào gần tối người dân tiếp tục phát hiện thêm 1 thi thể nữa trôi dạt vào bờ biển ở khu vực KP7, P.Dương Đông, TP.Phú Quốc, nâng tổng số thi thể trôi vào bờ biển Phú Quốc là 7.

Các thi thể này được xác định đều là nam giới, đang trong giai đoạn phân hủy. Công an TP Phú Quốc và các đơn vị chức năng đã có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc và truy tìm nhân thân của các nạn nhân.

Theo cơ quan chức năng, bước đầu chưa thể xác định được nguyên nhân dẫn đến vụ việc. Tuy nhiên, qua kiểm tra, phát hiện trên 2 thi thể có giấy tờ tùy thân, nghi là người Trung Quốc.

Nhiều nghi vấn cho rằng, các thi thể trên có liên quan đến vụ vụ chìm thuyền xảy ra vào ngày 22/9, trên vùng biển tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia.

Việc cùng lúc phát hiện nhiều thi thể đây đều là nạn nhân của một tai nạn tập thể như vụ đắm thuyền. Tình trạng đang phân hủy của các thi thể cũng khá phù hợp với khoảng thời gian xảy ra vụ đắm thuyền từ cách đây một tuần ở biển Campuchia, cách Phú Quốc không xa lắm.

Trước đó, vào ngày 24-9, ngư dân Phú Quốc cũng đã cứu vớt được 9 người quốc tịch Trung Quốc bị nạn trên vùng biển Campuchia, trôi dạt vào vùng biển Phú Quốc. Theo lời khai của những người này thì trên chuyến tàu gặp nạn có tổng số 20 người.

Leave A Reply

Your email address will not be published.