Buổi biểu diễn của ca sỹ Khánh Ly tối 24/9 tại Hà Nội bị hủy vì… cúp điện!

TVN

0 400

Buổi biểu diễn có tên “Nhớ mùa thu Hà Nội” được lên kế hoạch cho tối 24/9 ở Hà Nội của ca sỹ Khánh Ly cùng hai ca sỹ nổi tiếng khác bất ngờ bị hủy bỏ chỉ chưa đầy một ngày trước khi diễn ra, gây thiệt hại lớn cho đơn vị đứng ra tổ chức.

Các tin tức trên mạng xã hội cho biết Nhà hát lớn Hà Nội, nơi được thuê để thực hiện buổi biểu diễn, gửi một công văn hôm 23/9 cho Công ty Cổ phần Quảng cáo Truyền thông S, là đơn vị tổ chức, để thông báo lý do show của bà Khánh Ly không thể diễn ra tại nhà hát.

Công văn nói rằng bản thân Nhà hát lớn nhận được một thông báo từ một cơ quan khác cho hay sẽ diễn ra việc cắt điện “để kiểm tra, xử lý thiết bị điện cao thế” từ 9h sáng ngày 24/9 “cho đến khi thực hiện xong”.

Việc cắt điện này có mục đích “đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục” không chỉ cho Nhà hát lớn Hà Nội mà cho cả lưới điện trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, công văn cho hay.

“Đây là trường hợp bất khả kháng mà chúng ta đều không mong muốn”, phía Nhà hát lớn nói trong công văn gửi Công ty Cổ phần Quảng cáo Truyền thông S, và bày tỏ mong muốn phía công ty “chia sẻ, hợp tác”, theo đó phía công ty cần “lùi lịch biểu diễn ngày 24/9/2022 sang thời gian phù hợp”.

Trên mạng xã hội đã bùng phát những chỉ trích từ dư luận, theo quan sát của VOA. Nhiều người viết trên Facebook rằng “bọn quản lý văn hóa Hà Nội rất đểu”, “tiểu nhân”, hoặc “làm văn hóa nhưng rất vô văn hóa”.
Khánh Ly rời Việt Nam di tản sang Mỹ trong biến cố năm 1975 và bắt đầu trở về Việt Nam ca hát từ năm 2014.
Khánh Ly hiện đang có tour lưu diễn xuyên Việt từ ngày 25/6 với buổi biểu diễn đầu tiên ở Đà Lạt, nơi bà bắt đầu sự nhiệp ca hát tại một phòng trà vào năm 1962.

Vào tối 25/6, bà Khánh Ly đã hát bản “Gia tài của mẹ” trước gần 1.000 khán giả và theo nhà chức trách Việt Nam, bài này nằm ngoài danh sách 24 bài đã đăng ký để xin giấy phép. “Gia tài của mẹ” là một trong số những Ca khúc Da vàng của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn vẫn còn bị cấm ở Việt Nam. Sau sự cố, công ty đứng ra tổ chức show bị phạt bằng hình thức cảnh cáo.

Hiện một số tour của bà đã bị ngưng chưa biết lý do.

Leave A Reply

Your email address will not be published.