Bali cấm du khách lên núi thiêng sau khi du khách Nga có hành vi phản cảm

TVN

0 163

Thống đốc tỉnh Bali của Indonesia, ông I Wayan Koster đã ra lệnh cấm khách du lịch tiếp cận 22 ngọn núi trên hòn đảo nhiệt đới sau khi xảy ra nhiều vụ việc du khách nước ngoài có hành vi không phù hợp ở các khu vực linh thiêng này.

Trong một tuyên bố, Thống đốc Koster cho rằng sự linh thiêng của các ngọn núi là điều thu hút khách du lịch đến với Bali. Tuy nhiên, nếu sự linh thiêng bị tổn hại điều đó cũng đồng nghĩa với việc làm suy giảm sự thiêng liêng của thiên nhiên Bali.

Ông Koster dẫn chứng các trường hợp du khách nước ngoài vi phạm sự linh thiêng của các ngọn núi ở Bali trong thời gian gần đây, bao gồm chụp ảnh khỏa thân và xả rác bừa bãi. Do vậy, chính sách mới nhằm duy trì thuần phong mỹ tục và kiến tạo ngành du lịch chất lượng.

Ngoài du khách quốc tế, lệnh cấm trên cũng được áp dụng đối với các khách du lịch trong nước khi chính quyền Bali đóng cửa hoàn toàn 22 ngọn núi linh thiêng đối với cộng đồng theo đạo Hindu bản địa.

Báo chí ngày 23/3 đưa tin: Một nam du khách Nga lại vừa có hành vi phản cảm – mooning (“khoe mông trần”) chụp ảnh trên núi thiêng Agung. Nam du khách này được cho là thành viên của một nhóm khách du lịch nước ngoài gồm ít nhất 7 người, đã leo lên núi thiêng Agung sáng 18/3 mà không đăng ký – điều bị cấm ở Bali (theo báo địa phương Coconuts Bali).

Khi hình ảnh phản cảm mooning (“khoe mông trần”) của nam du khách Nga (giấu tên) được đăng lại trên một số tài khoản Instagram của cư dân Bali, đã gây nên phản ứng dữ dội từ cả cộng đồng người dân và khách du lịch. Nhiều người kêu gọi trục xuất nam du khách này, trong khi website du lịch Bali Livin gọi hành vi đó là “vượt quá sự thô lỗ và thiếu tôn trọng”.

Trước đó từng xảy ra các vụ việc phản cảm tương tự. Mới nhất là vụ được báo chí đưa tin hồi tháng 4/2021, liên quan tới video sex của “ngôi sao phim khiêu dâm” Veronika Troshina, 22 tuổi, người Nga.

Diễn viên khiêu dâm Nga quay phim khiêu dâm trên núi thiêng

Trước đó Veronika Troshina cùng bạn trai Mikhail Morozov, 26 tuổi, tới Indonesia và đã chọn núi Batu (cũng là núi lửa đang hoạt động, được sùng kính là núi thiêng) trên đảo Bali làm bối cảnh quay video sex. Sau khi đăng tải trên một website “người lớn”, video sex này đã thu hút hơn 1,2 triệu view trước khi bị xóa.

Cảnh sát Bali vào cuộc truy tìm cặp đôi này và lẽ ra họ có nguy cơ đối mặt với án tù 2 năm 8 tháng nếu bị bắt giữ. Nhưng có tin cả hai đã kịp trở về nhà ở thành phố Rybinsk, cách Thủ đô Moskva, Nga khoảng 165km về phía đông bắc.

Trong các ngọn núi, đỉnh núi Agung là một ngọn núi lửa đang hoạt động và là điểm cao nhất ở Bali với độ cao 3031 mét so với mực nước biển. Núi lửa dạng tầng Agung được coi là nơi linh thiêng đối với những người Bali sùng đạo, những người coi đỉnh núi là “trục trung tâm của vũ trụ”.

Leave A Reply

Your email address will not be published.