Mỹ: Doanh nhân lãnh 8 năm tù vì bòn rút quỹ COVID

TVN

0 169

Một doanh nhân ở Connecticut âm mưu với một nhà lập pháp tiểu bang hiện đã thôi chức để bòn rút quỹ cứu trợ COVID của liên bang dành cho thành phố West Haven hôm 3/4 bị kết án tám năm tù.

Một cuộc điều tra liên bang cho thấy ông John Trasacco, 50 tuổi, đã âm mưu với cựu dân biểu tiểu bang Michael DiMassa nộp các hóa đơn ma từ hai công ty của ông Trasacco về các mặt hàng và dịch vụ chưa bao giờ được cung cấp.

Danh sách này bao gồm hàng nghìn mặt hàng thiết bị bảo vệ cá nhân, hóa đơn bảo trì hệ thống sưởi và điều hòa không khí tại một số tòa nhà của thành phố, cung cấp thiết bị COVID-19 cho hội đồng nhà trường và dịch vụ vệ sinh cho các tòa nhà khác nhau của thành phố và trường học, bao gồm một tòa nhà đã bị bỏ trống và bỏ hoang trong nhiều năm.

Các công tố viên liên bang xác định các công ty của ông Trasacco đã nhận được khoảng 431.982 đô la từ kế hoạch này. Vào ngày 2/12 năm ngoái, một bồi thẩm đoàn đã kết luận ông Trasacco phạm tội và âm mưu phạm tội gian lận tài chính liên quan đến việc sử dụng viễn thông hoặc công nghệ thông tin. Thẩm phán liên bang Hoa Kỳ Omar A. Williams yêu cầu ông ta đóng 143.994 đô la tiền bồi thường.

Ông Trasacco đã bị tạm giam sau phiên tòa ngày 3/4. Một khi mãn hạn tù, ông phải chấp hành 5 năm quản chế.

Ông Trascacco là người gần đây nhất liên quan đến âm mưu này bị kết án. Tháng trước, bà Lauren DiMassa, 38 tuổi, vợ của nhà cựu lập pháp tiểu bang, đã bị kết án sáu tháng tù trong nhà tù liên bang vì vai trò của mình. Cựu nhân viên thành phố, John Bernardo, 66 tuổi, bị kết án 13 tháng tù.

Dân biểu Michael DiMassa, một đảng viên Dân chủ, làm phụ tá của thành phố, có thẩm quyền phê duyệt việc chi trả các khoản khai khống vừa kể.

Ông đã từ chức sau khi bị bắt vào năm 2021. Ông đã nhận tội âm mưu lừa đảo liên quan đến hành vi gian lận tổng cộng hơn 1,2 triệu đô la từ nguồn quỹ dành cho thành phố để đối phó COVID và đồng ý trả hơn 1,2 triệu đô la tiền bồi thường. Trong tháng này ông sẽ bị kêu án.

Theo VOA

Leave A Reply

Your email address will not be published.