Tòa án tại Texas tuyên bị cáo Ashley Yen Nguyen 10 năm tù giam vì cầm đầu đường dây kết hôn giả

TVN

0 194

Một phụ nữ gốc Việt cầm đầu đường dây kết hôn giả quy mô lớn tại Mỹ vừa bị tuyên án 10 năm tù giam, sau khi đường dây bị phanh phui về việc tổ chức kết hôn giả cho khoảng 500 cặp đôi để thu tổng số tiền 15 triệu USD.

Theo tờ The Washington Times đưa tin mới đây, tòa án tại Texas còn tuyên bị cáo Ashley Yen Nguyen (58 tuổi) thêm 3 năm giám sát và 334.605 USD tiền phạt. Trước đó vào ngày 5.11.2020, bị cáo này đã thừa nhận âm mưu tổ chức kết hôn giả, cùng các hành vi khác như rửa tiền, gian lận di trú, khai man thu nhập. Bản thân bà Yen Nguyen cũng nhập cư Mỹ thông qua kết hôn giả.

Theo tài liệu của tòa, “bà trùm” này điều hành đường dây tại khu vực tây nam Houston (Texas) với nhiều đàn em khắp Texas và Việt Nam, hoạt động suốt 4 năm từ tháng 8.2013, trước khi bị các đặc vụ liên bang phát hiện.

Một số công dân Mỹ giúp tuyển dụng và được trả tiền thường xuyên, mỗi lần khoảng 200 USD, để quảng cáo dịch vụ trên mạng xã hội tại Việt Nam. Bà Yen Nguyen tự xưng là luật sư có mối quan hệ tại Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ để dịch vụ có vẻ hợp pháp.

Đường dây này thu của mỗi công dân Việt nam từ 50.000 – 70.000 USD để giúp họ kết hôn với một công dân Mỹ nhằm có được thẻ thường trú nhân (thẻ xanh). Những công dân Mỹ đồng ý kết hôn giả được hứa trả từ 15.000 – 20.000 USD, chia làm nhiều lần, nhưng hiếm khi nhận đủ.

Nguồn Thanh Niên

Leave A Reply

Your email address will not be published.