Việt Nam: Sư đoàn không quân 372 thực hành ném bom, bắn đạn thật

TVN

0 558

Báo Thanh Niên tại VN thông tin trong 2 ngày (12 – 13.4), tại trường bắn TB-2 (H.Tây Sơn, Bình Định), các máy bay tiêm kích Su-27, Su-22 và trực thăng Mi-8 của 3 Trung đoàn không quân 925, 929 và 930 (Sư đoàn không quân 372, Quân chủng Phòng không – Không quân, PK-KQ) đã thực hành bắn, ném bom, đạn thật mục tiêu mặt đất ngày, đêm cho phi công và tổ bay.

Chỉ đạo bắn, ném có trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa (Phó tổng tham mưu trưởng QĐNDVN), thiếu tướng Phạm Trường Sơn (Phó tư lệnh Quân chủng PK-KQ), thiếu tướng Bùi Tố Việt (Phó chính ủy Quân chủng PK-KQ) và thiếu tướng Cao Phi Hùng (Phó tư lệnh Quân khu 5).

Trong đợt thực hành, các loại máy bay chiến đấu Su-22, Su-27 và trực thăng Mi-8 của các trung đoàn không quân đã thực hành công kích mục tiêu mặt đất ban ngày – ban đêm, với các nội dung bay bằng, bổ nhào ném bom, phóng rốc két, bắn pháo cơ động giản đơn, cơ động phức tạp theo biên đội và đơn chiếc… Các đơn vị đã thực hiện 26 lần chuyến công kích mặt đất (bằng bom, rốc két, đạn pháo) ban ngày và ban đêm, đúng kế hoạch.

Theo nhận định của giới chuyên gia, việc Nga xâm lược Ukraine có thể làm Trung cộng nhân cơ hội này đánh chiếm Đài Loan hoặc các đảo tại Biển Đông, trong đó Việt Nam có nguy cơ cao nhất.

Trung Quốc vừa kết thúc cuộc diễn tập bắn đạn thật tại Biển Đông và Việt Nam đã lên tiếng phản đối vì khu vực này nằm trong hải phận Việt Nam.

Ảnh: Máy bay tiêm kích Su-27 của Trung đoàn không quân 925 thực hành tiêu diệt mục tiêu mặt đất bằng rốc két. HỮU LỆ/ Thanh Niên

Leave A Reply

Your email address will not be published.