Vụ tấn công nhà thờ ở Sydney là hành động ‘khủng bố’

TVN

0 116

Cảnh sát Australia ngày 16/4 cho biết vụ tấn công bằng dao tại buổi lễ trực tuyến ở một nhà thờ phía Tây Nam thành phố Sydney là hành động “khủng bố,” có động cơ tôn giáo. Cảnh sát kêu gọi cộng đồng địa phương đang tức giận hãy bình tĩnh.

Ngày 15/4, một thiếu niên 16 tuổi mặc đồ đen cầm dao tấn công giám mục đang thuyết giảng tại nhà thờ Good Shepherd ở phía tây Sydney, khiến ít nhất 4 người bị thương.

Cảnh sát cho hay nghi phạm đã mang dao từ nhà đến nhà thờ để thực hiện vụ tấn công. Bà Webb cho hay trong giai đoạn sơ bộ của cuộc điều tra, cảnh sát nhận định nghi phạm hành động một mình, nhưng chưa công bố danh tính người này cũng như các chi tiết liên quan.

Vụ tấn công tại nhà thờ Good Shepherd diễn ra chỉ hai ngày sau vụ đâm dao tại trung tâm thương mại Westfield Bondi Junction cùng thành phố, khiến 6 người thiệt mạng, 12 người bị thương.

Rất nhiều hoa được người dân Australia đặt bên ngoài Trung tâm thương mại Westfield Bondi Junction để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ tấn công bằng dao chiều 13/4. (

Vụ đâm dao mới nhất còn khiến đám đông hàng trăm người bên ngoài nhà thờ Good Shepherd kích động, ném chai lọ, gạch đá về phía cảnh sát, yêu cầu giao nộp thiếu niên tấn công giám mục. Nhiều người còn đột nhập vào nhà dân lân cận, lấy vũ khí tấn công cảnh sát.

Cảnh sát phải khống chế nghi phạm bên trong nhà thờ hàng giờ đồng hồ và yêu cầu tăng viện trợ 100 sĩ quan. 7 người phải nhập viện trong vụ xô xát, trong đó có một số cảnh sát. 20 xe tuần tra bị hư hại trong sự việc.

Thủ hiến NSW Chris Minns kêu gọi người dân kiềm chế, không “can thiệp vào pháp luật”. “Bất kỳ nỗ lực bạo lực ăn miếng trả miếng nào ở Sydney trong những ngày tới sẽ phải đối mặt với sự nghiêm khắc của pháp luật”, ông Minns cảnh báo.

Leave A Reply

Your email address will not be published.