Báo cáo về ‘vụ thảm sát’ của Hamas tại kibbutz Kfar Aza

0 228

Các nhà báo của BBC và New York Times đã được phép vào Kibbutz Kfar Aza, một cộng đồng người Israel ở biên giới với Gaza, nơi nhiều người đã thiệt mạng khi Hamas vượt qua biên giới hôm thứ Bảy. Tờ New York Times đưa tin trẻ sơ sinh và trẻ em nằm trong số những người thiệt mạng.

“Những người lính dành phần lớn thời gian trong đống đổ nát để tìm kiếm thi thể của dân thường nói rằng đã xảy ra một vụ thảm sát. Có vẻ như phần lớn vụ giết người đã xảy ra trong những giờ đầu tiên của cuộc tấn công vào thứ Bảy”, BBC đưa tin.

Davidi Ben Zion, phó chỉ huy Đơn vị 71, một đội lính dù giàu kinh nghiệm dẫn đầu cuộc tấn công, nói với BBC rằng quân đội Israel phải mất 12 giờ mới tiếp cận được cộng đồng và giao tranh vẫn tiếp tục cho đến sáng thứ Ba.

Ông nói: “Cảm ơn Chúa, chúng tôi đã cứu được nhiều mạng sống của nhiều phụ huynh và trẻ em”.

“Thật không may, một số đã bị đốt cháy.”

Những lỗ đạn được nhìn thấy trên các bức tường phía sau cánh cửa phòng an toàn mở, nơi vài ngày trước đó một cuộc tấn công của phiến quân Hamas đã diễn ra tại kibbutz này ở Kfar Aza, Israel, gần biên giới với Gaza

Ben Zion nói với BBC rằng các tay súng Hamas sát hại các gia đình, kể cả trẻ sơ sinh, “chỉ là một cỗ máy thánh chiến để giết tất cả mọi người, [những người] không có vũ khí, không có gì cả, chỉ là những công dân bình thường muốn ăn sáng và thế thôi”.

Tờ New York Times đưa tin:

Đi qua nhà ăn của làng, nhà trẻ và trung tâm văn hóa, những dãy nhà một tầng màu be gọn gàng hiện ra. Và quy mô của nỗi kinh hoàng bắt đầu lộ ra …

Sau nhiều ngày đất nước tê liệt và hỗn loạn, quy mô của sự tàn bạo diễn ra ở đây giờ đây đã trở nên rõ ràng hơn. Tổng cộng, hơn 12.000 binh sĩ và dân thường đã thiệt mạng ở Israel. Không ai có thể nói có bao nhiêu người trong số họ đã nằm ở đây, ở Kfar Azza, nhưng nó đang nổi lên như một trong những địa điểm đổ máu tồi tệ nhất. Các binh sĩ và nhân viên cứu hộ cho biết hàng chục người, có thể là hàng trăm người, đã bị tàn sát ở đây, bao gồm cả ông bà, trẻ sơ sinh và trẻ em”.

Leave A Reply

Your email address will not be published.