Bão Sơn Ca gây mưa lớn, Đà Nẵng ngập chìm trong nước lũ, nhiều người cầu cứu trong đêm

TVN

0 526

Đêm qua, do ảnh hưởng bão số 5 – Sơn Ca, mưa lớn đã đổ ập xuống miền Trung Việt Nam từ trưa, kéo dài đến chiều tối. Tại Đà Nẵng, cường độ mưa rất lớn, diện rộng, tuy vậy, thực tế nhiều khu vực mưa rất lớn, liên tục. Nhiều đường phố, khu dân cư đã ngập chìm trong nước lũ, nhiều cư dân kêu cứu trong tình trạng bị nước bao vây, cúp điện. Nơi có đông người dân kêu cứu nhất tập trung ở các địa phương thuộc khu vực Q.Liên Chiểu.

Theo báo Tuổi Trẻ:

Không chỉ có một số “điểm nóng” ngập đô thị xác định lâu nay như khu vực Khe Cạn (quận Thanh Khê) đường Hải Hồ, Trương Chí Cương, Trưng Nữ Vương (đoạn gần sân bay) ngập nặng, mà hầu hết các tuyến đường phố nước mưa đều tràn vỉa hè.

Bà Lê Thị Phương (đường Tống Phước Phổ, quận Hải Châu) nhận định đã sống ở Đà Nẵng hơn 60 năm nhưng đây là lần đầu chứng kiến cảnh ngập lụt đô thị lớn như lần này. Bởi trước nay chưa bao giờ nước tràn vào nhà bà quá 0,5m, nhưng lần này đã ngập quá đầu người khiến gia đình phải trốn lên tầng 2.

“Trong vùng đô thị chứ đâu phải trên núi mà lũ ống, lũ quét nên thành ra mình không bao giờ nghĩ nước lên nhanh vậy. Chưa đầy 1 tiếng mà nước ào vào nhà không kịp trở tay như vậy” – bà Phương nói.

Do nước ngập gây chia cắt cộng thêm việc mất điện nên trong đêm 14-10 có rất nhiều trường hợp phải nhờ tới lực lượng chức năng giải cứu.

Tại quận Thanh Khê, lực lượng Công an phường Hòa Khê và Đội phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, cùng các lực lượng khác đã giải cứu thành công 4 người dân bị mắc kẹt do nước lên.

Giải cứu 4 người mắc kẹt trên đường phố vì nước dâng cao ở phường Hòa Khê

Trong khi đó, tại quận Liên Chiểu, khuya 14-10 lực lượng quân đội cũng đã tổ chức di dời, đưa người già và trẻ nhỏ tại nhiều khu vực trũng, thấp đến nơi an toàn. Rạng sáng 15-10, Công an quận Cẩm Lệ cũng giải cứu thành công 3 người mắc kẹt trong mưa lũ phải bám trên cây.

Trong khi đó theo báo Thanh Niên, Huế cũng ngập nặng. Tính đến 7 giờ 20 ngày 15.10, các trục đường chính thuộc khu vực trung tâm TP.Huế như Hùng Vương, Trường Chinh, Nguyễn Trãi, Yết Kiêu… đều bị nước bủa vây.

Leave A Reply

Your email address will not be published.