Ca sĩ người Nga bị bắt tại Đà Lạt vì phản đối cuộc chiến ở Ukraine, đâu là sự thật?

TVN

0 487

Đêm 2/5, mạng xã hội ở Việt Nam lan truyền tin một ca sĩ người Nga bị công an thành phố Đà Lạt bắt vì biểu diễn ở quảng trường Lâm Viên, cạnh một biểu ngữ phản đối Putin xâm lược Ukraine.

Trang fanpage của ca sĩ này, Vallades – Music Group giới thiệu chuyên biểu diễn nhạc sống bằng tiếng Ý, Nga, Pháp, Latinh, Tây Ban Nha trên đường phố Đà Lạt, Mũi Né, Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng. Các buổi biểu diễn của họ thường được đặt kèm thùng để người qua đường góp tiền ủng hộ.

Hôm 3/5, Công an thành phố Đà Lạt cho biết đã mời ông Propisnov Alexander (ca sĩ thành viên nhóm Vallades), quốc tịch Nga, lên làm việc để “yêu cầu chấp hành đúng các quy định liên quan tới việc gia hạn hộ chiếu, thị thực”.

Tuy nhiên công an thành phố Đà Lạt cho hay: Ngày 1-5, Công an thành phố phối hợp với lực lượng chức năng mời trường hợp người nước ngoài tên Propisnov Alexander (sinh năm 1981, quốc tịch Nga) lên làm việc, để yêu cầu người này chấp hành đúng các quy định liên quan tới việc gia hạn hộ chiếu, thị thực.

Nguyên nhân là do thị thực và hộ chiếu của ông Propisnov Alexander đã hết hạn, tuy nhiên ông này vẫn tới lưu trú tại các cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

Hành vi của ông Propisnov Alexander đã vi phạm quy định về xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú và đi lại.

Sau khi làm việc, ông Propisnov Alexander đã nhận thức được hành vi sai phạm và đã đi TP.HCM để hoàn tất các thủ tục gia hạn hộ chiếu, thị thực…

Qua theo dõi, Công an Đà Lạt phát hiện nhiều trang thông tin điện tử đã đưa ra nhiều thông tin phản ánh không đúng bản chất sự việc liên quan tới trường hợp của ông Propisnov Alexander.

Cụ thể, một số trang thông tin đăng tải trên mạng xã hội cho rằng Công an thành phố Đà Lạt bắt ca sĩ đường phố người Nga tại quảng trường Lâm Viên do ông này căng biểu ngữ phản đối Nga xâm chiếm Ukraine.

Công an thành phố Đà Lạt khuyến cáo, các cá nhân đăng tải chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng, sai sự thật liên quan tới vụ việc nêu trên sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Ảnh: Propisnov Alexander hát tại quảng trường Lâm Viên ở Đà Lạt, cạnh biểu ngữ phản đối Putin xâm lược Ukraine/ facebook

Leave A Reply

Your email address will not be published.