Nghi phạm xả súng Huu Can Tran sinh ở Việt Nam, khách quen của tiệm khiêu vũ

TVN

0 147

Trên các mạng xã hội lan truyền hình ảnh một tờ khai xin nhập quốc tịch được cho là của nghi phạm Tran. Tờ khai đề thời gian là tháng 6-1990, người khai tên Huu Can Tran sinh năm 1950 ở Việt Nam.

Trong hai bài viết ngày 24-1 nói về nỗ lực điều tra động cơ gây án của Huu Can Tran, báo New York Times và Washington Post cho biết nghi phạm 72 tuổi này được sinh ra ở Việt Nam.

Cả hai tờ báo lớn của Mỹ đều cho biết nghi phạm đến Mỹ vào cuối thập niên 1980, nhập quốc tịch Mỹ năm 1990 hoặc 1991. Tiếp tục trích dẫn “tài liệu từ tòa án”, New York Times cho hay Huu Can Tran từng kết hôn vào năm 2001 và ly dị sáu năm sau đó.

New York Times và Washington Post không công khai số hồ sơ hay tài liệu tòa án có các thông tin trên.

Một người quen của nghi phạm giai đoạn 2000 – 2010 nói với Đài CNN rằng nghi phạm là khách quen của câu lạc bộ vào thời điểm đó nhưng lại “thù địch với rất nhiều người ở đó”.

Nghi phạm đã bán nhà ở San Gabriel vào năm 2013. Tờ Los Angeles Times đưa tin rằng nghi phạm đã sống trong một căn nhà di động ở Hemet, một thành phố có 90.000 dân, cách Los Angeles khoảng 136km về phía đông.

Cảnh sát đã lục soát căn nhà di động của nghi phạm Huu Can Tran, người ta tìm thấy một khẩu súng, nhiều viên đạn và các bộ phận được cho là để chế ống giảm thanh cho súng. Tran từng bị bắt vào năm 1990 vì sở hữu súng trái phép.

Cảnh sát vẫn chưa tiết lộ động cơ nổ súng, song nghi ngờ Huu Can Tran chỉ tập trung vào một số người quen biết. Điều này phù hợp với lời kể của một số nhân chứng rằng họ thấy nghi phạm đứng quan sát hồi lâu như để tìm kiếm ai đó.

Hôm 7 và 9-1 vừa qua, nghi phạm đã đến đồn cảnh sát ở thành phố Hemet để trình báo.

Tại đó, Huu Can Tran tố gia đình đang muốn đầu độc mình và dàn dựng một vụ lừa đảo để lấy tiền của ông ta. Cảnh sát yêu cầu nghi phạm về nhà và trở lại với bằng chứng cụ thể, song ông ta không bao giờ quay lại.

Sau khi xả súng tại phòng khiêu vũ Star Ballroom, Huu Can Tran đã lái xe đến phòng khiêu vũ Lai Lai. Tại đây, một lập trình viên tên Brandon Tsay đã dũng cảm tước súng của nghi phạm, ngăn chặn một thảm kịch xảy ra.

Cảnh sát tin rằng Huu Can Tran đã sang Lai Lai để tìm một số người ông ta không thấy ở Star Ballroom. Cả hai phòng khiêu vũ này là nơi có nhiều người gốc Á trung lưu đến nhảy.

Leave A Reply

Your email address will not be published.