Ngư dân Quảng Ngãi tố bị tàu nước ngoài uy hiếp, cướp tài sản ở Trường Sa

TVN

0 577

Theo trang VTC News – Khi đang đánh bắt ở ngư trường Trường Sa, tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị một tàu nước ngoài uy hiếp, cướp tài sản.

Ngày 10/5, Đồn Biên phòng Bình Thạnh (thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi) cho biết đang tiến hành xác minh việc tàu cá của ngư dân địa phương bị tàu nước ngoài tấn công ở Trường Sa.
Theo trình báo của ngư dân Ngô Thanh Vinh – thuyền trưởng tàu QNg 90918 TS, trưa 16/4, ông cùng 43 thuyền viên khác đang khai thác hải sản ở vùng biển Trường Sa thì bất ngờ bị một tàu sắt nước ngoài mang số hiệu 3915 áp sát.

Nhóm người lạ mặt trên tàu sắt sử dụng vũ khí tấn công tàu QNg 90918 cùng hai tàu cá khác.

Khi ông Vinh lái tàu tháo chạy thì 7 người trên tàu sắt sử dụng ca nô rượt đuổi, khống chế tàu QNg 90918 TS, cướp đi 5 chiếc điện thoại di động và hơn 1 tấn mực.

“Cướp tài sản xong, chúng yêu cầu tôi qua tàu sắt ký giấy tờ. Tuy nhiên tôi phản đối không rời phương tiện của mình thì bị chúng đánh đập” – thuyền trưởng Ngô Thanh Vinh bức xúc kể và thông tin thêm, chỉ khi phát hiện thấy 2 tàu của lực lượng Kiểm ngư Việt Nam đi từ hướng đảo An Bang và đảo Trường Sa lớn tiến đến gần, những kẻ trên tàu sắt mới tăng tốc rời đi.

Bị cướp bóc trắng trợn ở Trường Sa, tàu QNg 90918 TS tiếp tục hành nghề cho đến ngày hôm qua (9/5) mới quay về đất liền và trình báo toàn bộ sự việc với cơ quan chức năng.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi phối hợp cùng Công an tỉnh và Chi cục Thuỷ sản tỉnh làm việc trực tiếp với ngư dân Ngô Thanh Vinh để xác định thiệt hại. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng tiến hành các bước điều tra, xác minh làm rõ tàu nước ngoài nào đã tấn công, cướp tài sản của ngư dân hành nghề trên tàu QNg 90918 TS.

Trung Quốc đang ban hành lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông, dự kiến trong thời gian 3犀利士
tháng, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/5. Phạm vi cấm đánh bắt bao gồm một phần vùng biển vịnh Bắc Bộ và quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Nguồn VTC

Leave A Reply

Your email address will not be published.