Ba nhân viên thực thi pháp luật bị bắn chết ở bang North Carolina- Mỹ

0 104

Hôm 29/4, cảnh sát cho biết ba nhân viên thực thi pháp luật thiệt mạng và bốn người khác bị bắn và bị thương ở thành phố Charlotte, bang North Carolina, và một nghi phạm được phát hiện đã chết, theo Reuters.

Cảnh sát trưởng Charlotte-Mecklenburg Johnny Jennings thông báo trong một cuộc họp báo rằng một nghi phạm đã bị tiêu diệt trong cuộc đấu súng với cảnh sát.

Ông Jennings nói với các phóng viên: “Hôm nay là một ngày bi thảm đối với thành phố Charlotte và đối với cơ quan thực thi pháp luật”.

Ông Jennings cho biết, khi vụ nổ súng bắt đầu diễn ra, lực lượng đặc nhiệm chuyên truy bắt các đối tượng bị truy nã – thuộc Cảnh sát Tư pháp Hoa Kỳ gồm các sĩ quan từ nhiều cơ quan khác nhau – đang nỗ lực thực hiện lệnh bắt giữ một đối tượng vì tội sở hữu súng của một tội phạm bị kết án ở phía Đông Charlotte.

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Joe Biden đã được thông báo về vụ việc này và đã nói chuyện với Thống đốc bang North Carolina Roy Cooper.

Các sĩ quan bị bắn chết khi đang cố gắng thi hành lệnh bắt giữ một kẻ phạm tội bị kết án nhưng người này đang có trong tay một khẩu súng. Ông Jennings cho biết họ đến một nơi cư trú nơi nghi phạm đang ở và người này bắt đầu nổ súng vào các sĩ quan. Họ bắn trả và nghi phạm bị bắn chết ở sân trước.

Các sĩ quan sau đó đã nổ súng từ bên trong ngôi nhà. Sau một hồi giằng co căng thẳng, đội SWAT khống chế những người trong nhà này và bắt giữ hai người ở bên trong. Ông Jennings cho biết người ta tin rằng ít nhất một trong số họ đã nổ súng vào các sĩ quan.

Ông Jennings cho biết ngoài 3 sĩ quan thiệt mạng, còn có 4 thành viên của Sở cảnh sát Charlotte-Mecklenburg đến hiện trường cũng bị bắn. Một sĩ quan đang trong tình trạng nguy kịch, ba người còn lại ổn định.

Theo Reuters

Leave A Reply

Your email address will not be published.