Chiến cuộc Ukraine: Quân đội Kyiv bao vây thành công Bakhmut; tên lửa của Nga đã tấn công một khách sạn

TVN

0 1,288

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết lực lượng Ukraine đã chiếm lại các điểm cao trên Bakhmut và đang bao vây thành công quân đội Nga trong thành phố . Trong một cuộc phỏng vấn với Guardian , bà Hanna Maliar cho biết các binh sĩ Nga không còn có thể di chuyển xung quanh Bakhmut ở khu vực phía đông Donetsk và tiến bộ đang được thực hiện trong việc đánh bật lực lượng kẻ thù sau nhiều tháng chiến đấu chết người.

Trong khi đó tình hình khó khăn hơn ở phía đông bắc, ngày 11-8, Ukraine kêu gọi dân thường gần chiến tuyến phía đông bắc sơ tán, sau khi Nga tăng cường tấn công để giành lại phần lãnh thổ họ từng chiếm giữ trong cuộc xung đột.

Theo Hãng tin Reuters, Kyiv chiếm lại Kupiansk và các khu vực lân cận thuộc khu vực Kharkov vào tháng 9-2022. Song Matxcơva đang dần tiến lại vào trong khu vực này.

“Với tình hình an ninh khó khăn và số lượng pháo kích ngày càng tăng của lực lượng khủng bố Nga trong cộng đồng Kupiansk, bạn nên sơ tán đến một nơi an toàn hơn”, chính quyền thành phố cho biết.

Vào tối 10-8, một tên lửa của Nga đã tấn công một khách sạn ở thành phố Zaporizhzhia của Ukraine vào tối thứ năm, khiến một người chết và 14 người bị thương.

“Zaporizhzhia là thành phố hứng chịu các cuộc pháo kích hằng ngày của Nga. Một đám cháy bùng phát tại một tòa nhà dân sự sau khi những người chiếm đóng tấn công nó bằng tên lửa”, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết.

Trong khi đó, ông Anatoliy Kurtev, thư ký hội đồng thành phố Zaporizhzhia, thông báo có 2 trẻ em trong số 14 người bị thương.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết vào đầu ngày thứ Năm rằng họ đã bắn hạ 11 máy bay không người lái của Ukraine gần Crimea chỉ trong một đêm, cũng như hai máy bay không người lái bay về phía thủ đô Moscow. Bộ này cho biết hai máy bay không người lái của Ukraine đã bị bắn hạ gần thành phố Sevastopol trên bờ biển Crimean, và “9 chiếc khác bị chế áp bằng phương tiện chiến tranh điện tử và bị rơi ở Biển Đen”. Không có báo cáo về thiệt hại hoặc thương vong ở bất kỳ khu vực bị ảnh hưởng nào.

Trong khi Ukraine tuyên bố đã bắn hạ 7 trong số 10 máy bay không người lái “Shahed” do Nga phóng vào nước này trong đêm. Lực lượng phòng không được cho là đang hoạt động ở khu vực Kyiv và Khmelnytskyi.

Leave A Reply

Your email address will not be published.