Hai mẹ con người Nhật và một người bị đâm trước trạm xe buýt ở Trung Quốc

TVN

0 76

Theo nhà chức trách Nhật Bản, một phụ nữ Nhật Bản và đứa con của cô nằm trong số ba người bị một người đàn ông đâm hôm thứ Hai ngay trước trạm xe buýt trường học tại một bến xe buýt ở miền đông Trung Quốc .

Một nữ tiếp viên xe buýt trường học Trung Quốc cũng bị thương nặng trong vụ tấn công ở Tô Châu, tỉnh Giang Tô, một quan chức của Ban An toàn Công dân Nhật Bản ở nước ngoài thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản nói với CNN.

Người mẹ và đứa trẻ không bị thương nguy hiểm đến tính mạng và được đưa đến bệnh viện để được chăm sóc, quan chức này cho biết.

Vụ đâm hai mẹ con người Nhật ở Tô Châu hôm 24/6 là vụ án bạo lực thứ hai nhằm vào người nước ngoài ở Trung Quốc trong vòng nửa tháng. Lần gần đây nhất là vào ngày 10/6 tại Công viên Bắc Sơn ở Cát Lâm, nơi 4 giáo viên người Mỹ bị chém bị thương. Cả hai trường hợp đều được chính quyền Trung Quốc đánh giá là “sự cố ngẫu nhiên”.

Lãnh sự quán Nhật Bản ở Thượng Hải gần đó cho biết “một người đàn ông, có thể là người Trung Quốc” đã dùng dao tấn công hai mẹ con.

Trong một tuyên bố hôm thứ Ba, cảnh sát Tô Châu cho biết họ đã bắt giữ một nghi phạm 52 tuổi tại hiện trường, ông này được xác định họ là Chu, đang thất nghiệp .

Công dân Trung Quốc cố gắng ngăn chặn vụ tấn công bằng dao đã bị thương nặng và vẫn đang chiến đấu để giành lại mạng sống, cảnh sát cho biết. Một trong những công dân Nhật Bản bị thương đã được xuất viện, cảnh sát cho biết thêm.

Tuyên bố của cảnh sát: “Cuộc điều tra vụ án đang diễn ra và hành vi phạm tội sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc theo quy định của pháp luật”.

Theo RFA, điều đáng chú ý là thời gian gần đây, một số tiểu phẩm ngắn về việc “đánh người Nhật” đang được lan truyền trên nền tảng video Douyin của Trung Quốc Đại Lục. Trong những đoạn video ngắn này, hầu hết đều quay cảnh người Nhật ở Trung Quốc bắt nạt những người lao động thuộc tầng lớp thấp hơn ở Trung Quốc, sau đó bị người Trung Quốc đánh lại. Một số cư dân mạng tin rằng mức độ phổ biến của những đoạn video ngắn này phản ánh sự phổ biến hiện nay của tư tưởng bài ngoại trong xã hội Trung Quốc.

 

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.