Mở tiệc ma túy tại quán karaoke 42 người Việt bị bắt ở Hàn Quốc

TVN

0 175

Cơ quan cảnh sát Busan, Hàn Quốc mới đây thông báo bắt giữ 42 người Việt Nam, trong đó có 5 chủ cơ sở kinh doanh karaoke với cáo buộc tàng trữ, mua bán, sử dụng ma túy tại quán karaoke dành cho người nước ngoài.

Đội điều tra tội phạm quốc tế của Cơ quan Cảnh sát Busan ngày 8/11 cho biết, họ đã triệt phá đường dây mua bán, tàng trữ, sử dụng ma túy sau cuộc khám xét 2 quán karaoke dành riêng cho người nước ngoài ở Busan và Kyungnam vào ngày 13/5 và 7/10. Trong đợt truy quét này, cảnh sát đã bắt giữ 13 người, bao gồm những người sử dụng ma túy, thuốc lắc, ketamine cũng như các chủ quán karaoke hỗ trợ, tiếp tay cho việc này, các phương tiện truyền thông Hàn Quốc như Chosun, YNA… đưa tin.

7 người bị bắt trong cuộc truy quét ngày 7/10 bị bắt vào khoảng 22h tối cùng ngày khi đang tiệc tùng và sử dụng ma túy như ketamine trong hai phòng riêng của một quán karaoke.

“Sau khi đặt phòng karaoke, họ tập hợp những người tham gia thông qua mạng xã hội đồng thời bán thuốc lắc và ketamine ngay tại chỗ với giá 80.000 đến 300.000 won. Ba đến bốn người vào mỗi phòng, hát và sử dụng ma túy”, Cảnh sát Busan cho biết.

Cảnh sát đã thẩm vấn 13 người bị bắt trong các cuộc truy quét hồi tháng 5 và tháng 10 và phát hiện những người Việt Nam khác cũng sử dụng hoặc buôn bán ma túy với họ thông qua phân tích kỹ thuật số trên điện thoại di động.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định 3 đại lý chính trong đó có A (24 tuổi) nhận thuốc lắc và ketamine qua đường chuyển phát nhanh ra nước ngoài từ các nhà cung cấp ma túy ở Việt Nam rồi bán lại tại Hàn Quốc.

Tổng cộng, cảnh sát đã bắt giữ 42 người Việt Nam về tội vi phạm Luật quản lý ma túy, trong đó có 5 chủ cơ sở karaoke, 28 người bán, 9 người sử dụng. Đến ngày 8/11, Cảnh sát Busan cho biết, có 30 nghi phạm vẫn bị giam giữ, 12 người bị buộc tội nhưng không bị giam giữ.

Cảnh sát Busan tuyên bố thêm rằng: “Thông qua hợp tác quốc tế, chúng tôi có kế hoạch truy tìm đến cùng con đường buôn lậu ma túy và bắt giữ những kẻ cung cấp địa phương (ở Việt Nam)”.

Nguồn Dân Việt

Leave A Reply

Your email address will not be published.