Tam Cốc Bích động, núi đá vôi và cánh đồng lúa chín

TVN

0 127

Tam Cốc nổi tiếng với hệ thống quần thể danh thắng 3 hang động (hang Cả, hang Hai, hang Ba) được tạo nên bởi dòng sông Ngô Đồng chảy xuyên qua núi đá vôi, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ.

Dòng sông Ngô Đồng uốn lượn quanh co, len lỏi qua những dãy núi đá, tạo nên những khúc cua, những bến nước thơ mộng. Hai bên bờ sông là những cánh đồng lúa xanh mướt, trải dài tít tắp, tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Mỗi hang lại có những nét đẹp rất riêng, thu hút du khách:

Hang Cả: Hang Cả được xem là nơi lớn và dài nhất. Hang có độ cao tới 20m và dài hơn 127m với nhiều nhũ đá và măng đá tạo nên những hình thù độc đáo. Theo lời kể, ở hang Cả từng có một vị tiên ông với bộ tóc trắng ngồi câu cá. Ngay cả ngày nay, từ xa, bạn vẫn có thể thấy Hang Cả trông giống như ngôi nhà của một vị tiên. Không gian trong hang mát mẻ và những nhũ đá đẹp mắt làm say đắm du khách.

Hang Hai: Nằm khoảng 1km sau Hang Cả, Hang Hai có chiều dài hơn 60m. Mặc dù nhỏ hơn hang Cả, nhưng trải nghiệm ngồi thuyền qua hang và thưởng thức các nhũ đá lấp lánh chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Khí hậu và cảnh quan trong hang không khác biệt nhiều so với Hang Cả.

Hang Ba: Hang Ba khác biệt hơn hai hang trước với trần thấp hơn so với hai hang còn lại. Khi đến thăm Hang Ba, bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Tam Cốc Ninh Bình.

Một chuyến viếng thăm Tam Cốc về cơ bản bao gồm một chuyến đi thuyền ba giờ dọc theo khúc quanh của sông Ngô Đồng bắt đầu từ làng Văn Lâm và đi qua một cảnh quan tuyệt đẹp với những cánh đồng lúa và tháp núi đá vôi. Không còn nghi ngờ gì nữa, ấn tượng nhất của Tam Cốc là những cánh đồng lúa và khi đẹp nhất, chúng có màu xanh tươi pha vàng, kéo dài suốt từ mép nước đến chân các khối đá.

Mỗi mùa tại Tam Cốc Bích Động mang một vẻ đẹp riêng nhưng để có trải nghiệm du lịch trọn vẹn nhất, du khách nên tránh mùa mưa vì thưởng ngoạn bằng thuyền sẽ khó khăn.điểm lý tưởng để khám phá Tam Cốc bao gồm:

Tháng 1 đến tháng 3 âm lịch: Thời gian này khí hậu dễ chịu, thoáng mát và ít mưa, rất lý tưởng để thưởng cảnh và chìm đắm vào vẻ đẹp của thiên nhiên.

Tháng 5 đến cuối tháng 6: Đây là mùa lúa chín, tạo nên những cánh đồng lúa vàng rực hòa cùng dòng sông xanh biếc mang lại khung cảnh thanh bình, thu hút nhiều du khách bởi vẻ đẹp yên bình độc đáo.

Tháng 6 đến tháng 7: Thời điểm này, những cánh đồng sen nở rộ, rất thích hợp để ngắm cảnh và chụp những bức ảnh đẹp với những đóa sen khoe sắc.

Đặc biệt nếu đến Tam Cốc Bích Động vào cuối tháng 5, đầu tháng 6, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc rực rỡ của cánh đồng lúa trổ đòng đòng. Các cánh đồng lúa hai bên sông kết hợp hài hòa giữa sắc xanh của mạ non và vàng rực của lúa chín tạo nên bức tranh hoàn hảo của cảnh sắc non sông, khiến bất cứ ai cũng phải bồi hồi, xao xuyến.

Leave A Reply

Your email address will not be published.