Chỉ sau 2 trận, nước chủ nhà Qatar bị loại ở World Cup 2022

TVN

0 138

Cũng như trận ra quân, Qatar không thể tổ chức lên bóng mạch lạc. Do đó họ chỉ có thể đá như kiểu “chịu trận”, cho dù Senegal tấn công không quá sắc nét. Kết thúc chủ nhà Qatar thua Senegal 1-3 ở bảng A tối 25/11, trở thành đội chủ nhà đầu tiên trong lịch sử World Cup hết hy vọng đi tiếp chỉ sau hai trận.

Sau hai trận toàn thua, Qatar đứng bét bảng mà không được điểm nào. Ở trận đấu sau đó vài tiếng, Hà Lan và Ecuador hòa nhau 1-1, cùng dẫn đầu bảng với bốn điểm. Do đó, kể cả thắng Hà Lan ở lượt cuối, chủ nhà World Cup 2022 cũng không thể san lấp khoảng cách.

Trong lịch sử, Nam Phi là đội tuyển chủ nhà đầu tiên bị loại ngay vòng bảng World Cup (năm 2010). Nhưng khi đó, đội bóng châu Phi khiến các đối thủ phải chờ đến hết vòng bảng mới biết được số phận.

Tại World Cup 2022, nếu các đội bằng điểm, thứ tự các tiêu chí phụ được lựa chọn để phân định vị trí là hiệu số bàn thắng rồi mới đến thành tích đối đầu.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

TriViet Newsletter
Để tiện theo dõi tin bài mới nhất của Trí Việt News, xin các bạn vui lòng đăng ký bằng cách điền email vào đây. Cám ơn các bạn đã ủng hộ Trí Việt News.
You can unsubscribe at any time