Edinburgh of the Seven Seas, thị trấn ở nơi tận cùng thế giới

TVN

0 187

Edinburgh of the Seven Seas là thị trấn duy nhất trên đảo Tristan da Cunha thuộc Anh, mất 6 ngày đi thuyền từ Cape Town mới đến nơi.

Vào tháng Năm vừa qua, Tiana Sama, blogger du lịch người Mỹ, đã đến thăm Edinburgh of the Seven Seas, một trong những thị trấn xa xôi nhất thế giới trên đảo núi lửa Tristan da Cunha nằm giữa nam Đại Tây Dương. Thị trấn cũng là nơi có người ở duy nhất trên đảo, được nhiều du khách đặt cho tên gọi “nơi tận cùng thế giới” hay “nơi biệt lập nhất hành tinh”.

Trong chuyến du lịch của mình, blogger này đã có cơ hội tìm hiểu nhiều thứ thú vị ở vùng đất này. Thị trấn Edinburgh of the Seven Seas chỉ có khoảng 250 người sinh sống, sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ và có phương ngữ riêng. Ban đầu, thị trấn chỉ có 15 người chuyển đến từ các thế kỷ trước. Sau này, họ sinh con đẻ cái, mở rộng dân số khoảng 250 người.

Người dân trên thị trấn “tách biệt” với thế giới này chủ yếu kiếm sống bằng nghề làm nông, đánh cá. Một số người làm cảnh sát, bác sĩ, thầy giáo. Tại hòn đảo nhỏ này, người dân sống chan hòa, thân thiện với nhau. Hầu như họ chưa bao giờ chứng kiến các hành vi phạm tội, thỉnh thoảng chỉ xảy ra xích mích nhỏ khiến cảnh sát phải can thiệp mà thôi.

Người dân nơi đây sống vô cùng vui vẻ, thường lui tới quán bar, quán cà phê tận hưởng cuộc sống. Tại đảo Tristan da Cunha, người dân được phục vụ các dịch vụ khác nhau, có cả bảo tàng, sân golf, bưu điện. Thậm chí, trên thị trấn nhỏ này còn có một số doanh nghiệp nhỏ hoạt động, tạo công ăn việc làm cho bà con.

Edinburgh of the Seven Seas có một hệ sinh thái hoang dã và phong phú. Đây cũng là yếu tố then chốt, thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm thị trấn cũng như hòn đảo. Người dân cho rằng trên đảo có mọi thứ mà họ cần, không phải đi đâu xa để tìm kiếm.

Khách du lịch tới với hòn đảo này cần chuẩn bị kỹ lưỡng nhiều thứ. Đầu tiên, khách cần liên hệ với bộ phận quản lý đảo để cung cấp những thông tin cá nhân cần thiết, lịch trình mong muốn khi tới đảo. Nếu được đồng ý, du khách sẽ phải trả tiền vé khứ hồi đi thuyền. Hòn đảo này không có đường băng nên du khách sẽ di chuyển bằng thuyền, đi từ Cape Town, Nam Phi và mất khoảng 6 ngày mới tới nơi.

Leave A Reply

Your email address will not be published.