Những trang trại thẳng đứng của Singapore

TVN

0 173

Đất đai là thứ xa xỉ mà người Singapore không thể mua được. Một quốc đảo chỉ rộng 710 km2 đã là nơi sinh sống của 5 triệu người. Không có gì ngạc nhiên khi đường chân trời của Singapore dày đặc những tòa nhà chọc trời. Ở hòn đảo đô thị hóa mật độ cao này, nơi 93% thực phẩm được nhập khẩu, khái niệm trồng trọt dường như không chỉ điên rồ mà còn hết sức phi lý.

Tuy nhiên, một doanh nhân đầy tham vọng cho biết ông có thể sản xuất số lượng rau nhiều gấp 5 lần so với một trang trại thông thường ngay tại trung tâm, khu thương mại đông dân cư của Singapore. Nhờ kỹ thuật canh tác hoàn toàn mới, trang trại trong thành phố của Jack Ng có thể sản xuất 1 tấn rau tươi mỗi ngày, cung cấp cho người dân nguồn thực phẩm sạch và bền vững được sản xuất tại địa phương.

Công nghệ của Jack Ng được gọi là “A-Go-Gro” và nó trông giống như một vòng đu quay cao 30 feet dành cho thực vật. Các khay đựng rau củ được xếp chồng lên nhau bên trong khung chữ A bằng nhôm, có đai xoay để cây nhận được ánh sáng đồng đều, không khí lưu thông và tưới tiêu tốt.

Nước cung cấp năng lượng cho khung được tái chế và lọc trước khi quay trở lại. Tất cả chất thải hữu cơ trong trang trại đều được ủ phân và tái sử dụng. Bánh xe nước được hỗ trợ bởi trọng lực nên tốn ít điện năng. Theo Ng, năng lượng cần thiết để cung cấp năng lượng cho một khung chữ A tương đương với việc chiếu sáng chỉ một bóng đèn 60 watt.

Toàn bộ hệ thống có diện tích chỉ khoảng 60 feet vuông, tương đương kích thước của một phòng tắm trung bình. Tổng cộng có 120 tòa tháp như vậy đã được xây dựng ở Kranji, cách khu thương mại trung tâm của Singapore 24 km, với kế hoạch xây dựng thêm 300 tòa tháp nữa, điều này sẽ cho phép trang trại sản xuất hai tấn rau mỗi ngày. Ng muốn xây dựng hơn 2.000 tòa tháp trong vài năm tới.

Ng bán sản phẩm của mình dưới tên SkyGreens trong các cửa hàng tạp hóa, cung cấp cho người tiêu dùng một giải pháp thay thế cho các sản phẩm nhập khẩu. Theo Channel NewsAsia, mặc dù chi phí sản xuất của SkyGreen cao hơn khoảng 10% so với rau được vận chuyển nhưng chúng được cho là “bay khỏi kệ hàng”, có lẽ vì rau thẳng đứng tươi hơn hầu hết các loại rau có sẵn ở Singapore.

Liên doanh Sky Greens được chính phủ Singapore hỗ trợ vì nó sẽ cho phép hòn đảo này trở nên tự cung tự cấp hơn về nguồn thực phẩm. Jack Ng tin rằng hệ thống của anh có thể được áp dụng trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Đông Nam Á.

Leave A Reply

Your email address will not be published.