Avatar 2′ “tái định nghĩa” nữ quyền.

TVN

0 214

Trả lời phỏng vấn tạp chí Variety ngày 14/12 (theo giờ Mỹ), James Cameron tiết lộ dự án mới nhất ông thực hiện đã vượt qua nhiều giới hạn của một bộ phim điện ảnh. Bản thân ông cùng ê-kíp đã nỗ lực để đem tới câu chuyện hoàn toàn mới, khai thác những khía cạnh độc đáo của chủ đề nữ quyền.

Dù trước đó hai vũ trụ điện ảnh MCU và DCU đã giới thiệu nhiều nhân vật nữ mạnh mẽ, “phù thủy phòng vé” chia sẻ vẫn muốn tiến xa hơn nữa. “Thế giới không ngừng mổ xẻ chủ đề nữ quyền. Nhưng, đâu mới là điều quan trọng trong cuộc đời người phụ nữ mà đàn ông không trải qua? Đó không gì khác là thiên chức làm mẹ. Và tôi đã nghĩ nếu thực sự muốn khai thác sâu về chủ đề này, hãy để một nữ chiến binh đang mang thai 6 tháng tham gia trận chiến”, Cameron nói.

Ông nhấn mạnh từ thuở xa xưa, phụ nữ đã phải chiến đấu để sinh tồn và bảo vệ con cái. Vậy nên, Avatar 2 đem tới câu chuyện về nữ chiến binh Neytiri anh dũng chiến đấu dù đang mang bầu. Yếu tố đó rất dễ chạm tới trái tim khán giả.

“Wonder Woman hay Captain Marvel, rất nhiều người phụ nữ vĩ đại khác xuất hiện trước đó. Nhưng họ không phải mẹ. Họ cũng không mang thai trong lúc chiến đấu với cái ác”, đạo diễn chia sẻ.

Công chiếu chính thức vào 16/12, Avatar: The Way of Water được đánh giá là siêu bom tấn đáng mong chờ nhất kể từ sau thời kỳ Covid-19. Giới chuyên gia kỳ vọng bộ phim khoa học viễn tưởng này là cú hích đem thời huy hoàng trước đại dịch của Hollywood trở lại.

Theo Deadline, với tốc độ bán vé chóng mặt như hiện nay, bom tấn này dự kiến thu về tối thiểu 525 triệu USD trong tuần đầu ra rạp. Ước tính, doanh thu Avatar 2 sẽ đạt 175 triệu USD tại thị trường Mỹ/Canada và 350 triệu USD trên các phòng vé quốc tế.

Như vậy, Avatar: The Way of Water rất có thể sẽ lọt top những dự án điện ảnh có doanh thu mở màn cao nhất lịch sử. Tính tới thời điểm hiện tại, Avengers: Endgame vẫn đứng đầu danh sách này (1,223 tỷ USD). Xếp sau đó là những bom tấn như Avengers: Infinity War (640 triệu USD), No Way Home (600 triệu USD), Furious 7 (542 triệu USD) và Star Wars: The Force Awakens (529 triệu USD).

Với 525 triệu USD doanh thu phòng vé trong tuần đầu tiên, The Way of Water dự kiến hòa vốn chỉ sau khoảng 2 tuần ra rạp. Trước đó, đạo diễn James Cameron từng tiết lộ đây là “dự án rủi ro nhất lịch sử điện ảnh” với kinh phí sản xuất lên tới 350-400 triệu USD.

Leave A Reply

Your email address will not be published.