Du khách Trung Quốc vượt qua Hàn Quốc để trở thành nguồn khách du lịch lớn nhất Việt Nam

TVN

0 99

Trung Quốc vừa vượt qua Hàn Quốc để trở thành nguồn khách du lịch lớn nhất của Việt Nam trong tháng 5 với gần 358.000 lượt khách, tương đương gần 40% tổng lượng du khách nước ngoài đến Việt Nam, theo Tổng cục Thống kê và Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam.

Hôm 31/5, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam cho biết số lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tháng 5/2024 đạt gần 1.384.000 lượt khách, tăng 51% so với cùng kỳ năm 2023. Tổng lượng khách du lịch quốc tế trong 5 tháng đầu năm 2024 đạt hơn 7.583.000 lượt, tăng 64,9% so với cùng kỳ năm 2023.

Các trường thị nguồn khách quốc tế lớn nhất của Việt Nam lần lượt là Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ, Campuchia, Ấn Độ, Thái Lan, Úc, Malaysia, thống kê cho thấy.

Thành tích này đánh dấu lần đầu tiên Trung Quốc lấy lại vị thế là thị trường trung chuyển lớn nhất kể từ khi mở cửa trở lại biên giới vào tháng 3/2022, theo VnExpress.

Tuy nhiên, nếu tính từ đầu năm đến nay, tổng số du khách Trung Quốc đến Việt Nam là 1,6 triệu lượt (chiếm 21,2%), xếp ở vị trí thứ 2, đứng đầu là Hàn Quốc, với 1,9 triệu lượt (chiếm 25,7%).

Tân Hoa Xã hôm 30/5 loan tin rằng Trung Quốc đã trở thành quốc gia có nguồn khách quốc tế lớn nhất của Việt Nam, dẫn thông tin từ Tổng cục Thống kê của Việt Nam nói rằng thành công này một phần là nhờ chính sách visa “thuận lợi” của Hà Nội và chương trình kích cầu du lịch hấp dẫn ở nhiều địa phương Việt Nam.

Ngành du lịch Việt Nam đang nỗ lực thực hiện mục tiêu trong năm 2024 đón khoảng 18 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 110 triệu lượt khách du lịch nội địa, kỳ vọng đạt khoảng 840 nghìn tỷ đồng từ ngành này, theo Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam.

Hiện nay, Việt Nam đang miễn thị thực cho công dân 25 nước, trong đó có Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Pháp. Tuy nhiên, Trung Quốc và Mỹ, chưa được nằm trong danh sách này.

Trang Tuổi trẻ Online dẫn một nghiên cứu tâm lý người tiêu dùng Trung Quốc hồi tháng 3/2024 của Công ty Dragon Trail International cho thấy du khách Trung Quốc hiện đã “sẵn sàng khám phá thế giới” khi thị trường du lịch đang phục hồi tốt.

Tuy nhiên, nghiên cứu này cho rằng việc đón dòng khách từ nước láng giềng phía bắc khiến ngành du lịch Việt Nam đang phải cạnh tranh gay gắt với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, nhất là Thái Lan.

Theo VOA

Leave A Reply

Your email address will not be published.