Phạt cảnh cáo đơn vị tổ chức để ca sĩ Khánh Ly hát ca khúc “Gia tài của mẹ”

TVN

0 483

Ngày 1-7, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị đã làm việc với đại diện Công ty TNHH Mây Lang Thang, đơn vị chủ quản sân khấu Mây – In The Nest (phường 7, Đà Lạt), và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức cảnh cáo liên quan đến việc ca sĩ Khánh Ly hát ca khúc “Gia tài của mẹ” không nằm trong danh sách được cấp phép đêm diễn.

Cũng theo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, công ty tổ chức đêm nhạc giải trình việc ca sĩ Khánh Ly hát ca khúc “Gia tài của mẹ”, sáng tác trước năm 1975 của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong chương trình đêm nhạc “Dấu chân địa đàng” diễn ra chiều tối 25-6 tại TP Đà Lạt là tình huống phát sinh trong đêm diễn do khán giả yêu cầu.

Do đây là vi phạm lần đầu, đại diện Công ty TNHH Mây Lang Thang thừa nhận thiếu sót của mình; đồng thời, cam kết rút kinh nghiệm, không để tái diễn tình huống tương tự nên cơ quan chức năng chỉ tiến hành nhắc nhở và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức cảnh cáo.

Việc xử phạt hành vi trên căn cứ theo Nghị định số 38/2021/NĐ-CP của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Đại diện Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho hay việc mời đơn vị tổ chức làm việc là nhằm làm rõ việc hát bài hát ngoài danh mục đã đăng ký, không liên quan đến nội dung bài hát “Gia tài của mẹ”, cũng như việc bài hát có được cấp phép theo quy định chưa.

Cũng theo cơ quan này, theo quy định sẽ xử phạt tiền và các hình thức bổ sung, tuy nhiên sân khấu này mới vi phạm lần đầu nên chỉ nhắc nhở, cảnh cáo và hướng dẫn thêm để sân khấu hoàn thiện trong việc đảm bảo các quy định biểu diễn.

Sau buổi làm việc, đơn vị Mây – In The Nest đã viết cam kết về việc đảm bảo các quy định hoạt động tổ chức biểu diễn trong các chương trình kế tiếp.

Leave A Reply

Your email address will not be published.