Phi công Anh 16 bay tới Việt Nam trong hành trình vòng quanh thế giới

TVN

0 545

Mack Rutherford, phi công trẻ tuổi quốc tịch Anh – Bỉ đã tới Việt Nam trong hành trình một mình lái máy bay vòng quanh thế giới.

Theo tin từ Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Mack Rutherford, chàng trai trẻ quốc tịch Anh – Bỉ với mục tiêu phá kỷ lục phi công nhỏ tuổi nhất bay một mình vòng quanh thế giới, đã hạ cánh tại Đà Nẵng vào ngày 19-7.

Theo thông tin từ trang Facebook Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Mack Rutherford khởi hành từ Bulgaria vào tháng 3-2022, rồi qua châu Phi và giờ là châu Á, dừng chân tại Kolkata (Ấn Độ) và Chiang Mai (Thái Lan) trước khi đến Việt Nam.

Rutherford lái chiếc máy bay Shark Aero, có thể bay cực kỳ nhanh với tốc độ đạt 300km/h. Chiếc máy bay đã được chuẩn bị kỹ lưỡng để đi đường dài.

Lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm phi công, chàng thiếu niên đã có kinh nghiệm hàng trăm giờ bay cùng với bố, trong đó có hai chuyến xuyên Đại Tây Dương.

Đầu năm nay, Zara, chị gái của Mack, ở tuổi 19, giữ kỷ lục nữ phi công trẻ tuổi nhất thế giới bay một mình vòng quanh thế giới.

Chia sẻ trên website cá nhân, Rutherford cho biết đã nhận được giấy phép lái máy bay siêu nhỏ vào lúc 15 tuổi, khiến cậu trở thành phi công trẻ nhất thế giới.
Rutherford viết: “Tôi muốn tận dụng hành trình này để gặp gỡ những người trẻ tuổi, những người làm được điều đáng kinh ngạc tạo ra sự khác biệt cho cộng đồng của họ hoặc thậm chí cho thế giới. Thường thì ít người biết về những điều đó. Cùng nhau, chúng ta có thể chứng tỏ rằng những người trẻ tuổi có thể tạo nên sự khác biệt”.

Điểm dừng tiếp theo của Mack là Philippines.

Leave A Reply

Your email address will not be published.