Su-30 của Nga lao xuống nhà dân, 2 phi công tử nạn

TVN

0 328

Đài RT của Nga dẫn lời Thống đốc vùng Irkutsk Igor Kobzev cho biết vụ tai nạn xảy ra ngày 23-10. Chiếc Sukhoi Su-30 lao xuống toà nhà 2 tầng nằm trong khu dân cư, gây ra đám cháy rộng khoảng 200 m2.

Theo Bộ Quản lý Tình trạng khẩn cấp Nga, chiếc Sukhoi Su-30 bị rơi trong khi thực hiện chuyến bay thử nghiệm. Bộ này nói thêm không có thương vong trên mặt đất do không có người nào ở trong toà nhà lúc ấy. Lực lượng cứu hỏa đã tìm cách khoanh vùng đám cháy.

Hai phi công đều thiệt mạng.

Đây là vụ tai nạn máy quân sự thứ 2 trong gần một tuần qua tại Nga.

Trước đó, tối ngày 17/10, một máy bay chiến đấu đa nhiệm Su-34 của Nga bị rơi phía ngay phía bên ngoài một tòa chung cư cao 9 tầng ở thành phố Yeysk, vùng Krasnodar. Ít nhất 14 người thiệt mạng và 25 người bị thương sau vụ việc. Các phi công trên chiếc máy bay Su-34 đã thoát ra ngoài an toàn. Vụ tai nạn xảy ra do một động cơ của máy bay gặp trục trặc khiến nó bốc cháy ngay khi máy bay vừa cất cánh trong một nhiệm vụ huấn luyện, theo báo cáo của phi công.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

TriViet Newsletter
Để tiện theo dõi tin bài mới nhất của Trí Việt News, xin các bạn vui lòng đăng ký bằng cách điền email vào đây. Cám ơn các bạn đã ủng hộ Trí Việt News.
You can unsubscribe at any time