Việt Nam khởi tố bị can 3 đối tượng hành hạ ngư dân dã man từ thông tin trên mạng xã hội

TVN

0 193

Vào tối 15-11, mạng xã hội VN xuất hiện 2 clip ghi cảnh ngư dân bị hành hạ dã man trên tàu cá. Vụ việc sau đó được xác định xảy ra tại thị trấn Sông Đốc. Nạn nhân trong vụ bạo hành là ông Trung và Bình.

Các clip này ngay lập tức gây xôn xao dư luận. Sau đó được biết các nạn nhân bị hành hạ là ông Trung và ông Bình đã đến Công an thị trấn Sông Đốc trình báo việc bị đánh gây thương tích trên tàu cá. Cả 2 chỉ yêu cầu bồi thường tiền thuốc mà không yêu cầu xử lý hình sự.

Nạn nhân cho biết tàu cá này do bà Hà làm chủ, xuất bến ra biển đánh bắt tại cửa sông Ông Đốc ngày 4-1. Trên tàu có 7 ngư dân, gồm: Nguyễn Công Toàn; Nguyễn Văn Hùng, Đoàn Văn Hùng, Trương Văn Trung, Phạm Chí Cường, Nguyễn Văn Của và Nguyễn Văn Tỵ. Sau đó, một ngư dân không làm biển được nên đi nhờ tàu khác vào bờ. Lúc này, bà Hà điều ông Bình ra thay thế. Từ đây, vụ việc hành hạ dã man đã xảy ra.

Theo công an, khi nhận được trình báo của người dân, Công an thị trấn Sông Đốc đã yêu cầu chủ tàu đưa phương tiện vào bờ để làm rõ vụ việc nhưng bà Hà chưa đưa vào.

Do sức ép của dư luận, Trung tâm Giám định pháp y tỉnh Cà Mau đã đưa ra kết quả giám định thương tích của ngư dân Trương Văn Trung là 48%

Sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trần Văn Thời đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can, bắt bắt tạm giam 3 đối tượng, gồm: Nguyễn Công Toàn (34 tuổi), Đoàn Văn Hùng và Nguyễn Văn Tỵ (34 tuổi; cùng ngụ huyện Trần Văn Thời) để điều tra về hành vi hành hạ người khác. Các đối tượng khai lý do đánh ông Trung là do ông này… làm biếng!

Leave A Reply

Your email address will not be published.