World Cup 2022: Nhật Bản vào vòng 2, đã xác định 6 cặp đấu ở vòng 16 đội

TVN

0 216

Trong trận Nhật- Tây Ban Nha, điều kỳ lạ của bóng đá lại xảy ra: Tuyển Tây Ban Nha vượt lên dẫn trước Nhật Bản nhờ cú đánh đầu của Alvaro Morata trong hiệp 1, nhưng giống như trong cuộc lội ngược dòng trước Đức, đoàn quân của Moriyasu đã lật ngược thế trận sau giờ nghỉ giải lao. Ritsu Doan ghi bàn thắng từ ngoài vòng cấm địa ở phút 48 và 3 phút sau, Ao Tanaka ghi bàn thắng thứ 2 ấn định chiến thắng 2-1 cho Nhật Bản. Tuyển Đức ngậm ngùi về nước.

Đây là lần thứ 4 tuyển Nhật Bản vượt qua vòng bảng sau World Cup năm 2002, 2010, 2018 và kỳ giải năm nay. Vượt qua Tây Ban Nha cũng là trận thắng thứ 7 của Nhật Bản tại VCK World Cup trong 7 lần tham dự giải đấu, vượt qua Hàn Quốc (6 lần) để trở thành đội châu Á có nhiều trận thắng nhất tại các kỳ World Cup.

Như vậy khép lại các trận đấu ở 6 bảng A, B, C, D, E và F, World Cup 2022 đã xác định được 6 cặp đấu ở vòng 16 đội – vòng loại trực tiếp đầu tiên.

Đó là các cặp đấu: Hà Lan-Mỹ, Argentina- Úc, Anh – Senegal, Pháp- Ba Lan, Croatia -Nhật Bản và Tây Ban Nha – Morocco.

Ngoài 12 đội bóng nói trên, đã có 2 đội bóng chắc chắn có mặt ở vòng 16 đội nhưng chưa xác định được thứ hạng ở bảng đấu là Brazil, Bồ Đào Nha. Hai đội bóng còn lại giành vé vào vòng 16 đội sẽ được xác định sau khi các bảng G, H khép lại.

Vào lúc này, các CĐV đã có thể mường tượng ra những trận đấu cực kỳ hấp dẫn ở trước mắt khi Tây Ban Nha, Anh, Pháp cùng chung nhánh đấu. Nhánh còn lại cũng hội tụ các anh tài với sự góp mặt của Argentina, Hà Lan….

Leave A Reply

Your email address will not be published.