Elon Musk bất ngờ thông báo tạm hoãn mua Twitter vì ngại “tài khoản giả mạo”

TVN

0 610

Trong thông báo trên tài khoản Twitter có hơn 92 triệu người theo dõi, ông Musk cho biết việc mua lại Twitter “sẽ bị tạm hoãn” nhưng không nói rõ thời gian bao lâu. Lý do của tỉ phú gốc Nam Phi là bởi số tài khoản giả trên Twitter quá nhiều, chiếm khoảng 5% tổng người dùng.

Cổ phiếu Twitter đã lập tức giảm 17,7% xuống còn 37,1 USD trong giao dịch trước giờ mở cửa, mức thấp nhất kể từ khi ông Musk đưa ra lời đề nghị “tốt nhất và cuối cùng” đưa giá cổ phiếu Twitter lên 54,2 USD/cổ phiếu.

“Thỏa thuận với Twitter tạm thời bị hoãn để thống kê các tài khoản spam/giả mạo chiếm ít hơn 5% người dùng trên nền tảng”, ông Musk viết trên Twitter.

Trong một báo cáo được công bố vào đầu tháng 5, Twitter đã ước tính rằng mức trung bình các tài khoản giả mạo hoặc spam chiếm dưới 5% số người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền (mDAU) trong quý đầu tiên.

Elon Musk, người đàn ông giàu nhất thế giới và đề cao chủ nghĩa tự do ngôn luận, đã tuyên bố một trong những ưu tiên của ông là xóa “chương trình thư rác” khỏi nền tảng này.

Trước đó, ngày 25/4, Twitter thông báo sẽ bán mình cho Elon Musk. Theo thỏa thuận, Musk sẽ mua lại Twitter với giá 54,2 USD/cổ phiếu, tương đương 44 tỷ USD. Musk sẽ phải trả khoản phí chia tay trị giá 1 tỷ USD nếu dừng thỏa thuận mua Twitter.

Ngày 10/5, tỷ phú Elon Musk thông báo rằng ông sẽ bỏ lệnh cấm của Twitter nhằm vào cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi thương vụ mua lại hoàn tất. “Lệnh cấm vĩnh viễn nên chỉ dành riêng cho các tài khoản là bot, hoặc tài khoản lừa đảo, spam. Tôi nghĩ rằng việc cấm Donald Trump là không đúng, tôi sẽ đảo ngược lệnh cấm này vĩnh viễn”, Musk nói tại hội nghị FT Live’s Future of the Car.

Twitter hiện không trả lời bình luận. Đại diện của Elon Musk hoặc Tesla cũng không đưa ra phản hồi.

Leave A Reply

Your email address will not be published.