2 người chết, 21 người bị thương trong vụ xả súng tại ba địa điểm ở Na Uy

TVN

0 479

Vụ xả súng khiến hai người chết và 21 người bị thương tại ba địa điểm ở Oslo được cảnh sát Na Uy xác định là vụ khủng bố.

Cảnh sát Na Uy cho biết vụ xả súng xảy ra vào rạng sáng 25/6 tại ba địa điểm, trong đó có quán bar London dành cho người đồng tính ở trung tâm thủ đô Oslo. Cảnh sát Na Uy đang điều tra và xác định vụ xả súng là một vụ tấn công khủng bố.

Nghi phạm nổ súng, một người đàn ông Na Uy gốc Iran, đã bị bắt khoảng 5 phút sau khi cảnh sát nhận được tin báo. Người này đã bị các cơ quan tình báo Na Uy đưa vào tầm ngắm và từng phạm các tội như tàng trữ dao và ma túy. Danh tính người này chưa được công bố.

Sau khi xảy ra vụ xả súng, cuộc diễu hành Tự hào của người đồng tính ở Oslo chiều 25/6 đã bị đình chỉ theo khuyến nghị của cảnh sát. Cảnh sát Na Uy cũng tăng cường hiện diện khắp thủ đô để đề phòng.

Theo một nhà báo của đài NRK có mặt tại hiện trường lúc xảy ra vụ xả súng, nghi phạm đã để súng trong một chiếc túi, sau đó rút ra và bắt đầu bắn vào đám đông. Trong số những người bị thương có 10 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Na Uy nhìn chung được đánh giá là quốc gia bình yên. Năm 2011, quốc gia này xảy ra vụ tấn công đẫm máu khi kẻ cực đoan cánh hữu Anders Behring Breivik sát hại 77 người bằng xe bom và xả súng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.