Tiêm kích F-16 có thể đã lần đầu xung trận tại Ukraine?

TVN

0 54

Trang Avia (Nga) dẫn nguồn tin liên quan cho biết, tiêm kích F-16 có thể đã lần đầu xung trận tại Ukraine. Hiện Kyiv chưa lên tiếng về thông tin này.

Theo trang này, chuyên gia hàng không người Pháp Xavier Teitelman cho biết trên tài khoản Twitter của mình rằng, ông đã nhận được xác nhận về hoạt động chiến đấu đầu tiên của tiêm kích F-16 từ “một người liên hệ trong quân đoàn nước ngoài”.

Xavier Teitelman viết trên X:“Tôi đã nghe tin đồn, nhưng bây giờ nó đã được xác nhận: Cuộc tấn công đầu tiên do tiêm kích F-16 thực hiện được xác nhận là có liên hệ trực tiếp với quân đoàn nước ngoài”.

Truyền thông Nga cho biết, mặc dù chưa có bằng chứng cụ thể về việc máy bay chiến đấu F-16 xung trận, nhưng xuất hiện nhiều thông tin cho rằng chiến đấu cơ này đến lãnh thổ Ukraine trong khi đó Kyiv chưa đưa ra thông tin gì.

Serhii Kuzan, Chủ tịch Trung tâm Hợp tác và An ninh Ukraine, một nhóm nghiên cứu phi chính phủ, cho biết sẽ cần ít nhất 60 máy bay F-16 cho các hoạt động tác chiến quan trọng khi Ukraine cố gắng đẩy không quân Nga ra khỏi biên giới của mình.

Leave A Reply

Your email address will not be published.