Ít nhất 125 người chết trong vụ giẫm đạp sau trận đấu bóng đá ở Indonesia

TVN

0 292

Chính quyền tỉnh Đông Java của Indonesia vừa xác nhận lại con số thương vong trong thảm kịch sân cỏ tại tỉnh này.

Theo đó, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại sân vận động ở thành phố Malang là 125 người, thay vì 174 người như con số đưa ra trước đó. Số người bị thương là 180 người.

Số nạn nhân thiệt mạng được điều chỉnh giảm là do nhầm lẫn trong quy trình nhập dữ liệu khi chuyển viện. Phó Thống đốc tỉnh Đông Java Emil Dardak cho biết, con số 174 người tử vong trước đó có thể đã bao gồm các trường hợp tử vong trùng lặp.

Có hơn 180 người bị thương trong vụ việc chết chóc này, theo quan chức này.

Thảm kịch xảy ra vào tối thứ Bảy tại sân vận động Kanjuruhan ở Malang, tỉnh Đông Java, ngay sau khi câu lạc bộ Arema Malang thua Persebaya Surabaya trong một trận đấu thuộc giải vô địch quốc gia Indonesia.

Truyền thông địa phương đưa tin, những người ủng hộ đội nhà thua cuộc đã trèo qua hàng rào và tràn vào sân bóng, dẫn đến xô xát với cảnh sát và một vụ giẫm đạp.

Tin tức cho biết, cảnh sát chống bạo động đã bắn hơi cay vào đám đông hỗn loạn, khiến những người vội vã rời khỏi sân vận động hoảng sợ, dẫn đến một vụ giẫm đạp tại một cổng ra.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã chỉ thị cảnh sát tiến hành điều tra vụ việc và ra lệnh đánh giá đầy đủ về các biện pháp an ninh cho các trận đấu bóng đá.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo hôm Chủ nhật đã yêu cầu chính quyền kỹ lưỡng đánh giá lại vấn đề an ninh tại các trận đấu bóng đá sau khi xảy ra bạo loạn và giẫm đạp tại một sân vận động ở tỉnh Đông Java khiến ít nhất 129 người thiệt mạng.

Ông cũng yêu cầu liên đoàn bóng đá của nước này dừng các trận đấu ở giải hạng nhất cho đến khi cuộc điều tra kết thúc, và gọi đây là “thảm kịch bóng đá cuối cùng của đất nước”.

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia Zainudin Amali đã xin lỗi về vụ việc, đồng thời cho biết nhà chức trách sẽ điều tra về các vụ đụng độ và đánh giá lại các biện pháp quản lý và an ninh của ban tổ chức tại giải bóng đá Indonesia.

Leave A Reply

Your email address will not be published.