12 lượt máy bay chiến đấu của Trung Quốc và Nga đi vào vùng nhận dạng phòng không Hàn Quốc

TVN

0 85

Trưa nay 30-11, hãng tin Reuters dẫn thông tin từ Yonhap cho biết quân đội Hàn Quốc đã thực hiện các biện pháp chiến thuật sau khi phát hiện hai máy bay chiến đấu Trung Quốc và sáu máy bay chiến đấu của Nga xâm phạm vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của nước này.

Nguồn tin Yonhap tiếng Hàn cũng dẫn thông tin này từ Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết ngày 30-11, có 2 máy bay quân sự của Trung Quốc và 6 máy bay quân sự của Nga đã tiến vào ADIZ.

Cụ thể, lúc 5h48 sáng (giờ địa phương) 2 máy bay ném bom H-6 Trung Quốc tiến vào ADIZ, di chuyển về phía đông Hàn Quốc và rời khỏi vùng ADIZ lúc 6h13 nhưng sau đó lại quay trở lại lúc 6h44 và rời đi lần nữa vào 7h07 sáng ngày 30-11.

Tiếp đó, đến 12h18 cùng ngày (giờ địa phương), 2 máy bay ném bom H-6 của Trung Quốc cùng với 4 máy bay ném bom chiến lược TU-95 có biệt danh là “gấu bay” và 2 máy bay chiến đấu SU-35 của Nga tiến vào vùng ADIZ. Trong số này, 2 chiếc máy bay quân sự của Trung Quốc và 2 máy bay ném bom TU-95 của Nga đã bay về khu vực phía tây nam Hàn Quốc, dọc theo vùng rìa của ADIZ ở biển Đông bán đảo Triều Tiên.

Theo Yonhap, quân đội Hàn Quốc hiện đã chuẩn bị sẵn sàng cho các tình huống bất ngờ nếu các máy bay quân sự của Trung Quốc và Nga tiến sâu vào vùng ADIZ nước này.

Một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc sau đó bày tỏ lấy làm tiếc về việc máy bay quân sự của Trung Quốc và Nga bay vào ADIZ và kêu gọi hai nước không để sự việc tương tự tái diễn.

Trước đó, vào cuối tháng 5-2022, quân đội Hàn Quốc đã quan sát thấy bốn máy bay quân sự của Trung Quốc và hai máy bay quân sự Nga xuất hiện ở khu vực gần vùng ADIZ.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

TriViet Newsletter
Để tiện theo dõi tin bài mới nhất của Trí Việt News, xin các bạn vui lòng đăng ký bằng cách điền email vào đây. Cám ơn các bạn đã ủng hộ Trí Việt News.
You can unsubscribe at any time