Chủ tịch Tập Cận Bình chuẩn bị chiến tranh, Tổng thống Thái Anh Văn sẵn sàng đáp trả

TVN

0 194

Theo Tân Hoa xã, ngày 8/11, Tập Cận Bình, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương, Tổng Tư lệnh Quân ủy Trung ương đã kiểm tra Trung tâm Chỉ huy Tác chiến Liên hợp. của Ủy ban Quân sự.

Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh, hôm nay tôi cùng đoàn người của Quân ủy Trung ương đến Trung tâm chỉ huy liên hợp của Quân ủy Trung ương để thể hiện quyết tâm của Quân ủy Trung ương mới trong việc thực hiện tinh thần Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XX. Đảng của Trung Quốc và tăng cường toàn diện huấn luyện và chuẩn bị quân sự.

Ông Tập Cận Bình nêu rõ, toàn quân phải nhất trí thực hiện các yêu cầu triển khai của Trung ương, và nhấn mạnh hiện nay thế giới đang trải qua những thay đổi sâu sắc chưa từng thấy trong một thế kỷ, diễn biến ngày càng nhanh, tình hình an ninh nước ta ngày càng bất ổn, bất ổn và những nhiệm vụ gian khổ trong cuộc chiến đấu quân sự.

Ông chỉ thị toàn quân phải tập trung toàn lực cho các cuộc chiến tranh, tập trung toàn lực cho các cuộc chiến lấy lại lãnh thổ, đẩy mạnh nâng cao khả năng chiến thắng, hoàn thành có hiệu quả nhiệm vụ, nhiệm vụ của Quân đội trong thời kỳ mới.

Ông Tập Cận Bình huấn thị cần giữ vững chức trách, nhiệm vụ, tăng cường công tác nghiên cứu, nhận định tình hình an ninh quốc gia, tăng cường phản ứng thực tiễn các cuộc đấu tranh quân sự, tăng cường rèn luyện, đổi mới chỉ huy tác chiến, phấn đấu xây dựng tổ chức chỉ huy chiến lược. tuyệt đối trung thành, giỏi chiến đấu, chỉ huy hiệu quả, dám đánh dám thắng, hoàn thành có hiệu quả sứ mệnh.

Trong khi đó, Tổng thống Đài Loan cho biết thực sự có một mối đe dọa “xâm lược” từ Trung Quốc. “Đúng là điều này có thể xảy ra với chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi cần phải chuẩn bị cho điều này. Có một mối đe dọa thực sự của điều này. Đây không phải là sự phô trương”, bà Thái nói.

Cuộc xâm lược Đài Loan của Trung Quốc có thể xảy ra trong tương lai rất gần và đây không chỉ là lời nói. Nhưng người Đài Loan sẽ không bị bắt nạt và Bắc Kinh không nên đánh giá sai quyết tâm của họ. Nếu PLA muốn làm điều gì đó quyết liệt, ông Tập phải cân nhắc, phải suy nghĩ hai lần.” – Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.