Kim Jong-un dẫn con gái đi coi phóng tên lửa

TVN

0 197

Theo Reuters, trong ngày 19/11, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đã công bố những hình ảnh về vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-17 của Bình Nhưỡng. Trong các hình ảnh được đăng tải, ông Kim Jong Un đã xuất hiện cùng vợ và con gái tại bãi phóng tên lửa.

Theo Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS), ông Kim Jong-un và bà Ri Sol-ju có với nhau 3 người con. Người con gái nhỏ của ông Kim Jong-un vừa xuất hiện cùng cha trong buổi phóng thử tên lửa ngày 18-11.

Các bức ảnh do hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA cho thấy ông Kim Jong-un nắm tay con gái. Quả tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) được đặt trên bệ phóng di động gần đó.

Năm 2013, cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman nói với tờ Guardian của Anh rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có một người con tên là “Ju Ae”.
Đài CNN ngày 18-11 dẫn lời Rodman cho biết ông đã dành thời gian với gia đình nhà lãnh đạo Triều Tiên, đồng thời mô tả ông Kim Jong-un là “một người cha tốt”. Cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ cũng nói chuyện với vợ của ông Kim Jong-un, bà Ri Sol-ju.

“Tôi đã bế con gái Ju Ae của họ và nói chuyện với bà Ri Sol-ju” – ông Rodman nói với tờ Guardian của Anh.

KCNA tuyên bố tên lửa là Hwasong-17, được phóng từ khu vực sân bay quốc tế Bình Nhưỡng và bay được quãng đường 999,2 km.

Nhật Bản cho biết sau vụ phóng thử ngày 18-11 rằng tên lửa mới của Triều Tiên dường như có khả năng vươn tới lục địa Mỹ. Tuy nhiên, phía Mỹ khẳng định tên lửa nói trên không đe doạ lãnh thổ Mỹ.

Các quan chức Nhật Bản nói rằng tên lửa rơi xuống cách đảo Oshima Oshima của Nhật Bản khoảng 210 km về phía Tây. Nó được xác định có độ cao và tầm bắn ngắn hơn so với tên lửa mà Triều Tiên phóng thử vào ngày 24-3 năm nay. Thời điểm đó, hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA cho biết tên lửa đạt độ cao 6.248,5 km và bay được quãng đường 1.090 km.

Năm 2017, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ khi ấy là James Mattis cảnh báo một tên lửa do Triều Tiên phóng thử vào năm đó chứng tỏ khả năng tấn công “mọi thứ trên thế giới”.

Theo đài CNN, tên lửa đạn đạo được bắn vào không gian trước khi lao xuống Trái đất và chỉ có Mỹ, Nga, Trung Quốc công khai đã sở hữu. Các chuyên gia vẫn chưa thấy bằng chứng thuyết phục cho thấy Triều Tiên có thể sở hữu đầu đạn quay trở lại bầu khí quyển Trái đất thành công.

Leave A Reply

Your email address will not be published.