Nổ súng tại đồn cảnh sát và nhà thờ Nga, ít nhất 9 người chết

TVN

0 50

Theo RT, các nghi phạm chưa rõ danh tính đã tiến hành một chuỗi các vụ tấn công đồng loạt vào một giáo đường Do Thái và 2 nhà thờ Chính thống giáo, cùng một đồn cảnh sát giao thông ở vùng Dagestan, miền nam nước Nga vào ngày 23/6.

Các vụ việc đang diễn ra ở thủ phủ khu vực Makhachkala và thành phố Derbent phía nam Dagestan. Theo RT, đã có ít nhất 9 người đã chết trong chuỗi các vụ tấn công này.

Bộ Nội vụ Nga cũng cho biết một giáo đường Do Thái và một nhà thờ Chính Thống giáo đã bị đốt cháy. Theo thông tin từ Ủy ban chống khủng bố, một linh mục của nhà thờ Chính Thống giáo cũng đã thiệt mạng trong vụ nổ súng.

Ít nhất 7 sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng trong cuộc đấu súng với các tay súng. Ít nhất 12 cảnh sát bị thương, trong đó có 6 người trong vụ tấn công đồn cảnh sát giao thông.

Vụ nổ súng đầu tiên diễn ra tại giáo đường Do Thái ở Derbent, nơi sinh sống của cộng đồng Do Thái cổ ở Bắc Caucasus.

Cuộc đấu súng thứ 3 diễn ra tại đồn cảnh sát ở Makhachkala, thủ đô của nước Cộng hòa Dagestan thuộc Nga, nơi tập trung nhiều người Hồi giáo.

Theo Đài Russia Today (RT), những kẻ tấn công không rõ danh tính đã nổ súng vào các tòa nhà bằng súng tự động trước khi bỏ trốn khỏi hiện trường. Cảnh sát cho biết các nghi phạm đã lái chiếc xe Volkswagen Polo màu trắng và cho biết thêm rằng họ đang truy tìm chiếc xe này.

Chưa có bên nào đứng ra nhận trách nhiệm trong vụ tấn công ngày 23/6 và cũng chưa rõ động cơ của các nghi phạm. Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga cho biết, tổng cộng 5 tay súng đã bị lực lượng an ninh ở Dagestan “vô hiệu hóa”.

Vào những năm 2000, tình hình an ninh ở khu vực Dagestan khá bất ổn do các phần tử Hồi giáo từ khu vực Chechnya lân cận tấn công sang. Lực lượng an ninh Nga đã tích cực chống lại các phần tử cực đoan trong khu vực.

Trong những năm gần đây, các cuộc tấn công ở Dagestan trở nên hiếm hơn. Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết vào năm 2017 rằng họ đã đánh bại lực lượng nổi dậy trong khu vực.

Leave A Reply

Your email address will not be published.