Tin thế giới: Bà Nancy Pelosi sẽ đến Đài Loan; Nga tấn công vào bệnh viện

TVN

0 521

Theo lịch trình chính thức, trưa thứ Ba ngày 02/8, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi sẽ dùng bữa trưa tại Malaysia. Sáng và trưa ngày 04/8, bà sẽ có cuộc họp và ăn trưa với Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin-pyo.

Theo nguồn tin của một số nhà báo Đài Loan, bà Pelosi sẽ tới Đài Bắc tối 02/8 và gặp Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn sáng hôm sau.

Phản ứng trước thông tin này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng Quân đội Trung Quốc “sẽ không ngồi yên.”

Trong cuộc gặp với bà tại Singapore, Thủ tướng Singapore nhấn mạnh tầm quan trọng của sự ổn định trong quan hệ Mỹ-Trung đối với hòa bình và an ninh khu vực.

Theo bản đồ của Viện Hải quân Hoa Kỳ, Quân đội đang di chuyển các tàu sân bay và máy bay lớn đến gần Đài Loan hơn trước chuyến thăm dự kiến ​​nhưng chưa được xác nhận của Chủ tịch Hạ viện Pelosi.

Cuộc tấn công vào bệnh viện ở Mykolaiv được thị trưởng mô tả là ‘khủng bố hoài nghi’

Thị trưởng của Mykolaiv đã nói rằng một cuộc tấn công vào các cơ sở y tế trong thành phố hiện nay là “không có gì khác hơn là khủng bố hoài nghi của quân đội Nga ” .

Oleksandr Syenkevych đã mô tả thiệt hại trên Telegram, thông báo cho người dân:

Trong một số thời gian, bệnh viện cấp cứu của chúng tôi sẽ không thể tiếp nhận bệnh nhân.

Ở đó, cần phải dỡ bỏ đống đổ nát của trung tâm chấn thương bị phá hủy và loại bỏ các cấu trúc nguy hiểm khỏi phần còn sót lại, tháo dỡ khung của các cửa sổ bị hư hỏng và loại bỏ tất cả rác thải.

Một phần của tòa nhà chính của bệnh viện cũng bị phá hủy. Ở đó cũng vậy, cần phải sắp xếp mọi thứ theo thứ tự. Trong những phòng ban còn lại, chúng tôi sẽ loại bỏ tất cả các mảnh vỡ, chặn các cửa sổ và kiểm tra thiết bị.

Ông nói thêm: “Đây là một bệnh viện bình thường, hàng ngày tiếp nhận cư dân của thành phố, bao gồm cả những nạn nhân bị pháo kích của Nga. Do đó, cuộc tấn công ngày hôm nay nhằm vào cơ sở y tế này không gì khác hơn là sự khủng bố hoài nghi của quân đội Nga ”.

Đã xuất hiện những hình ảnh về các nhân viên cứu hỏa đang giải quyết một đám cháy tại bệnh viện và một miệng núi lửa do vụ tấn công để lại.

Nga đã nhiều lần phóng hỏa tiễn vào các khu dân cư, trường học, bệnh viện… của Ukarine mà họ nghi ngờ rằng có binh lính hay thiết bị quân sự giấu ở đó.

Leave A Reply

Your email address will not be published.