Tổng thống Zelensky: Nga có thể bị đánh bại

TVN

0 129

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho biết cuộc tấn công của Nga vào Ukraine có thể bị đánh bại .

“Ngay cả Nga cũng có thể được đưa trở lại trong khuôn khổ luật pháp quốc tế. Sự xâm lược của Putin có thể bị đánh bại”, Zelenskiy, người cho biết tình hình chiến trường vẫn tương đối ổn định, phát biểu tại một hội nghị ở Thụy Điển qua liên kết video vào Chủ nhật.

Zelensky nói rằng cuộc chiến ở Ukraine cho thấy rằng châu Âu phải phát triển sản xuất vũ khí chung để đảm bảo lục địa này có thể “tự bảo vệ mình” trước bất kỳ tình huống toàn cầu nào có thể xảy ra.

Ông nói: “Hai năm của cuộc chiến này đã chứng minh rằng châu Âu cần có đủ kho vũ khí để bảo vệ tự do, khả năng của riêng mình để đảm bảo phòng thủ”.

Trong khi đó Ngoại trưởng Thụy Điển Tobias Billstrom phát biểu tại một hội nghị quốc phòng cho rằng nhiệm vụ chính trong chính sách đối ngoại của Thụy Điển trong những năm tới sẽ là hỗ trợ Ukraine .

Tại Nga, hơn 100 cư dân của thành phố biên giới Belgorod của Nga đã sơ tán đến một khu vực xa Ukraine hơn, các quan chức địa phương cho biết . Belgorod chỉ cách biên giới với Ukraine hơn nửa giờ lái xe, khiến nơi đây trở thành điểm dừng quan trọng trong các tuyến tiếp tế của Nga. Thành phố này đã phải hứng chịu các cuộc tấn công bằng pháo kích và máy bay không người lái trên diện rộng trong nhiều tháng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.