Ukraine tuyên bố thành công chiến thuật, Nga tái triển khai lực lượng trực thăng tấn công

TVN

0 4,997

Ukraine báo cáo ‘thành công chiến thuật’ khi cuộc phản công đẩy mạng về phía nam.

Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Hanna Maliar xác nhận quân đội đang “tham gia vào các động thái tích cực” để đẩy mạnh cuộc phản công ở miền nam đất nước.

Bà Maliar nói:

Thực tế ở tất cả các khu vực mà các đơn vị của ta đang tấn công ở phía nam, chúng ta đã ghi được những thành công về mặt chiến thuật. Họ đang từng bước tiến về phía trước. Hiện mỗi chiều tiến tới 2km.

Trong khi đó các lực lượng Ukraine xung quanh thành phố Bakhmut bị tàn phá, bị Nga chiếm hồi tháng trước, đang cố gắng đẩy lực lượng Nga ra khỏi vùng ngoại ô của thị trấn.

Nga đã không chính thức thừa nhận những bước tiến của Ukraine và cho biết họ đã gây tổn thất nặng nề cho lực lượng của Kiev trong 24 giờ trước đó.

Tổng thống Volodymyr Zelenskiy ca ngợi những diễn biến nói rằng “mỗi người lính, mỗi bước tiến mới của chúng tôi, mỗi mét đất Ukraine được giải phóng khỏi kẻ thù là vô cùng quan trọng.”

Nga tái triển khai lực lượng trực thăng tấn công ở miền nam Ukraine.

Bộ Quốc phòng Anh đã công bố bản cập nhật tình báo mới nhất nêu chi tiết những nỗ lực của Nga nhằm tái củng cố lực lượng trực thăng tấn công ở miền nam Ukraine kể từ khi bắt đầu cuộc phản công.

Hình ảnh cho thấy hơn 20 máy bay trực thăng bổ sung của Nga đã được triển khai tới sân bay Berdyansk, cách chiến tuyến khoảng 100 km.

Trong cuộc cạnh tranh không ngừng giữa các biện pháp hàng không và các biện pháp đối phó, có khả năng Nga đã giành được lợi thế tạm thời ở miền nam Ukraine, đặc biệt là với các máy bay trực thăng tấn công sử dụng tên lửa tầm xa nhằm vào các mục tiêu mặt đất.

Vladimir Putin xác nhận rằng Nga đã triển khai đợt vũ khí hạt nhân chiến thuật đầu tiên ở Belarus . Ông cho biết vũ khí hạt nhân sẽ chỉ được sử dụng trong trường hợp đe dọa đến sự tồn tại của nhà nước Nga . Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St Petersburg hôm thứ Sáu, Tổng thống Nga cũng cho biết có một “nguy cơ nghiêm trọng” liên minh quân sự NATO có thể bị kéo sâu hơn vào cuộc chiến Ukraine . Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov được hãng thông tấn Interfax dẫn lời nói rằng Nga sẵn sàng cho các cuộc đàm phán tiếp theo về kiểm soát vũ khí. Mỹ cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy Điện Kremlin có kế hoạch sử dụng vũ khí hạt nhân để tấn công Ukraine.

Leave A Reply

Your email address will not be published.