Zelensky: Tôi không quan tâm Putin là ai; Nga đang dùng chiến thuật “biển người”

TVN

0 162

Trong cuộc phỏng vấn, nhà báo Kay Burley đã hỏi ông Zelensky điều gì sẽ xảy ra nếu chỉ có ông và Tổng thống Putin trong cùng một căn phòng, và tình huống đó có thể giúp giải quyết xung đột với Nga hay không.

Sau khi nghĩ ngợi, ông Zelensky trả lời: “Tôi không hứng thú với điều đó. (Không có) hứng thú để gặp gỡ, để nói chuyện”.

Tổng thống Zelensky nói rằng ông Putin không đáng tin cậy, và nói thêm rằng: “Tôi thực sự không hiểu ai là người ra quyết định ở Nga”. “Bây giờ ông ấy là ai? Sau cuộc chiến toàn diện, đối với tôi ông ấy chẳng là ai cả”.

Khi được yêu cầu bình luận về phát ngôn của Tổng thống Zelensky, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov thông tin này không đáng để phản hồi.

Theo ông Peskov, ông Zelensky được bầu làm tổng thống với lời hứa theo đuổi hòa bình nhưng đã không thực hiện được.

Nhắc đến lộ trình hòa bình “Giao thức Minsk” trong giai đoạn 2014-2015, ông Peskov nói: “Ông Zelensky đã không thực hiện được Thỏa thuận Minsk. Hơn nữa, hóa ra ông ấy cũng không có ý định thực hiện. Ông ấy chuẩn bị cho xung đột”.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông Zelensky thừa nhận Nga cũng đang có những bước tiến trên chiến trường. Nhưng tống thống Ukraine cho rằng đó là vì Nga dùng chiến thuật “biển người”, bất chấp thương vong binh sĩ. Ông cũng cảm ơn Mỹ và đồng minh đã cam kết cung cấp xe tăng chủ lực cho Kyiv.

Trong khi đó Tổng thư ký của Nato, Jens Stoltenberg, nói rằng “thực tế là chúng ta đang chứng kiến ​​sự khởi đầu” một cuộc tấn công mới của Nga ở Ukraine .

Ông nói Putin đang gửi thêm “hàng nghìn hàng nghìn quân”, chấp nhận “tỷ lệ thương vong rất cao” và chịu “tổn thất lớn” để gây áp lực lên Ukraine.

“Những gì Nga thiếu về chất lượng, họ cố gắng bù đắp bằng số lượng,” điều này nhấn mạnh mức độ cấp bách của phương Tây đối với việc cung cấp thêm vũ khí cho Ukraine. Ông nói.

Và nhấn mạnh Kyiv càng nhanh chóng được cung cấp vũ khí, đạn dược và phụ tùng thay thế, nhiên liệu thì càng cứu được nhiều sinh mạng.

Theo một báo cáo, Nga có thể đã mất toàn bộ lữ đoàn bộ binh hải quân tinh nhuệ số 155 khi xông vào thành phố Vuhledar, miền đông Ukraine . Quan chức Ukraine Oleksiy Dmytrashkivskyi cho biết một “số lượng lớn” lực lượng Nga, bao gồm cả ban chỉ huy, đã bị “tiêu diệt” gần các thành phố Vuhledar và Mariinka ở Donetsk. Ông cho biết lực lượng Nga cũng mất 150-300 lính thủy đánh bộ mỗi ngày gần Vuhledar . Ông ước tính lữ đoàn có tổng cộng khoảng 5.000 binh sĩ, những thành viên của họ đã bị giết, bị thương hoặc bị bắt làm tù binh.

Leave A Reply

Your email address will not be published.